image An toàn giao thông
NÂNG CAO Ý THỨC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO TRẺ EM MỘT HOẠT ĐỘNG CẦN THIẾT TRONG XÂY DỰNG VĂN HÓA GIAO THÔNG
Thứ năm, Ngày 09/08/2018, 04:29 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Thực hiện Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 25.2.2016 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận về tăng cường công tác quản lý trật tự lòng, lề đường trên địa bàn và Kế hoạch số 2032/KH-UBND-ATGT ngày 24.4.2018 của Ủy ban nhân dân Quận về thực hiện các giải pháp giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn năm 2018, Phòng Văn hóa và Thông tin Quận phối hợp Quận Đoàn xây dựng và triển khai Kế hoạch liên tịch tổ chức chương trình Ngày hội tuyên truyền Luật giao thông đường bộ Hè năm 2018 với chủ đề “Nâng cao ý thức văn hóa - an toàn giao thông cho trẻ em”. Ngày hội đã diễn ra sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của các bạn đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi đến từ các Phường 11, 12, 14 và 16 cùng sự đồng hành của Công ty TNHH Head Honda Việt Thái Quân 3 là đơn vị tài trợ cho chương trình.

 

 

 

 

 

Trong ngày hội, các em đã tham dự các phần thi trực quan sinh động với các tên gọi gắn liền với Luật giao thông đường bộ như: Đèn đỏ, Đèn xanh, Đèn vàng, Đi thẳng, Rẽ trái, Rẽ phải, Quay đầu, Đi bộ... Nội dung được xây dựng xoay quanh các vấn đề liên quan như: Hướng dẫn tìm hiểu Luật giao thông đường bộ; Hướng dẫn về kỹ năng đội mũ bảo hiểm và tư thế ngồi trên xe an toàn; Phần thi trắc nghiệm kiến thức Luật giao thông đường bộ; Phần thi Lắp ghép biển báo giao thông và xử lý tình huống trên sa hình gắn với các thông điệp về an toàn giao thông... Hội thi cũng đã trao giải nhất, nhì, ba và 3 giải khuyến khích dành cho các đơn vị tham gia, với các giải thưởng do Công ty TNHH Head Honda Việt Thái Quân 3 tài trợ.
Ngày hội đã góp phần tuyên truyền, phổ biến rộng rãi thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, trước hết là trong thế hệ trẻ với nhiều hoạt động tình nguyện Hè thiết thực, bổ ích, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, xây dựng phố phường văn minh, an toàn.

ảnh: XUÂN HƯƠNG

Tin: THÀNH VĨNH

PHÒNG VHTT QUẬN
Lượt xem: 67399
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin