image Quân sự - Quốc phòng
Nâng cao vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại
Thứ 4, Ngày 28/06/2017, 03:25 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 23.6.2017, Thường trực Quận ủy đã tổ chức hội nghị quán triệt Quy định số 59-QĐ/TW ngày 22.12.2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Tổ chức Đảng trong Quân đội Nhân dân Việt Nam” và Quy định số 61-QĐ/TW ngày 29.12.2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tổ chức cơ quan chính trị trong Quân đội Nhân dân Việt Nam”. Đến dự có các đồng chí Thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quận, Thủ trưởng các ban ngành - đoàn thể Quận và 16 Phường, Ban chỉ huy Quân sự Quận và Ban chỉ huy Quân sự 16 Phường. Đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy
phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo Quy định số 59-QĐ/TW, tổ chức Đảng trong Quân đội được lập ở các cấp từ Quân khu đến Đại đội, xác định tổ chức Đảng ở cơ quan quân sự, đơn vị bộ đội địa phương, bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố. Quy định số 61- QĐ/TW xác định cơ quan chính trị trong quân đội được tổ chức ở 4 cấp (toàn quân, quân khu, sư đoàn và tương đương, trung đoàn và tương đương…). Cả 2 Quy định đều xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ của tổ chức Đảng và cơ quan chính trị trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, là cơ sở để nâng cao vai trò lãnh đạo “tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt” của Đảng đối với xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; nâng cao chất lượng công tác quân sự quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Hội nghị cũng tập trung quán triệt Hướng dẫn số 349/HD-CT ngày 8.3.2017 của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thi hành Quy định số 61-QĐ/TW ngày 29.12.2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XII) về "Tổ chức cơ quan chính trị trong Quân đội Nhân dân Việt Nam”, Hướng dẫn số 08-HD/BTC ngày 15.5.2017 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề cụ thể thi hành Quy định số 59-QĐ/TW ngày 22.12.2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Tổ chức Đảng trong Quân đội Nhân dân Việt Nam”; đồng thời triển khai Đề án số 02-ĐA/TU ngày 3.2.2017 của Thành ủy về xây dựng chi bộ quân sự phường, xã, thị trấn trong sạch vững mạnh, gắn với quy hoạch cán bộ quân sự cơ sở giai đoạn 2016 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy nhấn mạnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền quán triệt sâu sắc, nắm rõ được hệ thống tổ chức, chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của tổ chức Đảng, tổ chức cơ quan chính trị trong Quân đội Nhân dân Việt Nam từ Trung ương đến cơ sở, hiểu rõ mối quan hệ giữa tổ chức Đảng trong quân đội với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, nghiên cứu, phối hợp, hướng dẫn Đảng ủy quân sự Quận, Đảng ủy Phường lãnh đạo thực hiện kiện toàn hệ thống tổ chức Đảng, tổ chức cơ quan chính trị trong quân đội đúng theo Quy định và các Hướng dẫn mới này của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức Thành ủy, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang địa phương chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, nâng cao chất lượng công tác quân sự quốc phòng trong tình hình mới.

BA MINH