image Phổ biến giáo dục pháp luật
NÂNG CAO NHẬN THỨC, Ý THỨC TÔN TRỌNG VÀ CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT VỀ TỐ CÁO TRONG NHÂN DÂN
Thứ sáu, Ngày 15/03/2019, 12:17 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 2.1.2019 về phổ biến Luật Tố cáo trên địa bàn Quận, ngày 14.3.2019, Ủy ban nhân dân Quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Tố cáo năm 2018. Tham dự có các đồng chí Thường trực Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - UB.MTTQ Việt Nam Quận, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Quận ủy; đại diện các ban ngành - đoàn thể Quận và 16 Phường...

 


Đồng chí Trần Đình Trữ - Phó Chánh Thanh tra Thành phố phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Tố cáo năm 2018

 

Đồng chí Trần Đình Trữ - Phó Chánh Thanh tra Thành phố - Báo cáo viên pháp luật Thành phố đã phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Tố cáo năm 2018 có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2019. Trong đó, nhấn mạnh các điểm mới của Luật Tố cáo năm 2018 so với Luật Tố cáo năm 2011, cụ thể như: thời hạn xử lý đơn, thời hạn giải quyết tố cáo, việc rút đơn tố cáo … Đặc biệt, nhấn mạnh về thẩm quyền giải quyết tố cáo, tiếp nhận xử lý ban đầu thông tin tố cáo và quy trình - thủ tục giải quyết tố cáo. Hội nghị cũng đã nhận được một số câu hỏi thảo luận từ phía người tham dự liên quan đến nhiều vấn đề khi Luật Tố cáo năm 2018 có hiệu lực thi hành.

 

 

 

 

Hội nghị tập huấn giúp nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật về tố cáo trong Nhân dân, tạo điều kiện để từng người dân hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ về tố cáo. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc tiếp công dân và giải quyết tố cáo.

 

(Nguồn: Thanh tra Quận)

BBT
Lượt xem: 443
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin