image Quân sự - Quốc phòng
NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG QUÂN BÁO NHÂN DÂN, GIỮ VỮNG AN NINH CHÍNH TRỊ, TRẬT TỰ AN TOÀN XÃ HỘI CỦA ĐỊA PHƯƠNG
Thứ sáu, Ngày 28/06/2019, 03:04 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 28.6.2019, Ủy ban Nhân dân Quận đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động lực lượng Quân báo - Trinh sát 2009 - 2019. Đến dự có các đồng chí: Thượng tá Phan Văn Điền - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố, Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch - UVTV Quận ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận, đại diện ban ngành - đoàn thể Quận và 16 Phường...

Trung tá Trần Văn Quyết - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận báo cáo đánh giá kết quả 10 năm qua, nêu rõ: Xác định vai trò quan trọng đặc biệt của công tác quân báo - trinh sát và hoạt động Quân báo Nhân dân trong quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển của địa phương, Bộ Tư lệnh Thành phố, Quận ủy - UBND Quận luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện kiện toàn lực lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao. Lực lượng Quân báo Nhân dân luôn nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động dự báo, đánh giá, tham mưu kịp thời các biện pháp giải quyết, góp phần bảo đảm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Một điều cốt yếu nữa là luôn coi trọng công tác huấn luyện nghiệp vụ theo phương châm cơ bản, thiết thực và chất lượng, giúp cho việc nâng cao trình độ, khả năng hoạt động phối hợp, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân của đội ngũ Quân báo Nhân dân địa phương.

Thượng tá Phan Văn Điền - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố
phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tá Phan Văn Điền - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố ghi nhận những mặt tích cực của hoạt động Quân báo Nhân dân trên địa bàn, đồng thời đề nghị cần phát huy những kinh nghiệm quý báu trong thực hiện nhiệm vụ thời gian tới. Nhất là luôn coi trọng công tác xây dựng lực lượng ở các cấp với phương châm từ rộng rãi đến cao sâu, lấy cao sâu làm chính, luôn dựa vào dân và phát huy sức mạnh của quần chúng Nhân dân trong công tác Quân báo - Trinh sát. Chủ động nắm tình hình, không để diễn biến bất ngờ, nâng cao ý thức cảnh giác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội của địa phương và Thành phố.

Nhân dịp này, Ủy ban Nhân dân Quận đã tặng Giấy khen 2 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quân báo - Trinh sát 10 năm qua.

Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận
tặng Giấy khen 2 tập thể xuất sắc

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch - UVTV Quận ủy
- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận trao khen thưởng các cá nhân xuất sắc