image An ninh trật tự
Nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong lực lượng Công an Nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự
Thứ sáu, Ngày 25/10/2019, 10:12 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Làm theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Quần chúng Nhân dân - nhân tố quyết định thắng lợi cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự”, lực lượng Công an nhân dân phải thực hiện hiểu quả công tác dân vận, là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác Đảng, công tác chính trị, cũng như công tác nghiệp vụ, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Ngày 24 và 25.10, Công an Quận đã tổ chức “Lớp tập huấn công tác dân vận trong lực lượng công an năm 2019”.

Đồng chí Thượng tá Phan Đức Tuấn – Phó Trưởng Phòng PV05 Công an Thành phố đã đến dự và triển khai các nội dung: đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ trong lực lượng Công an Nhân dân, nhất là các lĩnh vực có liên quan trực tiếp đến tiếp công dân. Thực hiện cải cách hành chính trong các lĩnh vực quản lý hành chính Nhà nước về an ninh trật tự đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng pháp luật, rút ngắn thời gian quy định, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Nhân dân, tổ chức. Công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật; đảm bảo khách quan, chính xác công khai và dân chủ, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Chú trọng công tác “Dân vận khéo”, phát huy vai trò Nhân dân trong phòng chống tệ nạn xã hội và các loại tội phạm. Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ Nhân dân xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phòng chống thiên tai, ô nhiễm môi trường...

HOÀNG MINH