image Liên đoàn Lao động
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRONG NHÀ TRƯỜNG
Thứ bảy, Ngày 31/08/2019, 03:45 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Ngày 29.8.2019, Liên đoàn Lao động Quận tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn trường học năm học 2018 – 2019, đề ra phương hướng hoạt động của các Công đoàn cơ sở nhà trường năm học 2019 – 2020. Đến dự có các đồng chí: Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy – Chủ tịch HĐND Quận, Trần Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Dương Văn Xướng – Phó Ban Dân vận Quận ủy, Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, Nguyễn Thị Bạch Yến – Quận ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận, đại diện các ban ngành, đoàn thể Quận và 16 Phường…

 

 

Được biết, tổng số công nhân, viên chức, người lao động trong toàn ngành Giáo dục và đào tạo Quận hiện có 4.904 người, trong đó có 4.832 đoàn viên Công đoàn - đạt tỷ lệ 98,51%; riêng năm học 2018 - 2019 kết nạp mới 289 đoàn viên. Đánh giá kết quả hoạt động năm vừa qua, đồng chí Trần Thị Bích Thuận – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận cho biết: Sau khi thực hiện Đề án 02 của Liên đoàn lao động Thành phố, hoạt động Công đoàn cơ sở các nhà trường trực tiếp trực thuộc Liên đoàn lao động Quận, phong trào công nhân, viên chức, người lao động (CNVC – LĐ) và hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019 tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường, thể hiện tinh thần năng động, trách nhiệm, sáng tạo, có những phương thức hoạt động đổi mới và đạt được những kết quả đáng trân trọng. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực tiếp tham mưu với Thường trực Liên đoàn lao động Quận và lãnh đạo nhà trường tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên Công đoàn. Triển khai tốt phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” tại đơn vị, có 312 giáo viên đạt thành tích giáo viên giỏi cấp Quận và 396 sáng kiến giải pháp trong công tác giảng dạy và đào tạo, trong đó có 37 sáng kiến cấp Quận. Qua các phong trào đã có 36 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 3.747 thầy cô giáo đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Một số điển hình đáng chú ý từ hoạt động Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu… trong công tác dân vận, vận động chính quyền và đoàn viên công đoàn tham gia các phong trào thi đua yêu nước của tổ chức Công đoàn cũng được minh họa trong hội nghị.

 


Đồng chí Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu chỉ đạo.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đánh giá cao công tác Công đoàn các nhà trường, nhất là chăm lo, thực hiện tốt Nghị quyết số 03 của HĐND Thành phố về thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức; nhiều chương trình phúc lợi tạo thêm động lực, tinh thần, niềm phấn khởi cho đội ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí mong các hoạt động này ngày càng được phát huy, đồng thời cũng vận động các đoàn viên nghiên cứu, tham gia góp ý Bộ Luật Lao động như giờ làm và thu nhập tăng thêm, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, những vấn đề liên quan đến tình hình trong nước và quốc tế. Trong công tác phát triển công đoàn, cần quan tâm hướng dẫn nâng tỷ lệ Công đoàn khá và vững mạnh, nhất là với các Công đoàn cơ sở ngoài công lập; đồng thời tạo điều kiện học tập và phát hiện bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn và lý luận chính trị, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày thêm vững mạnh.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động Quận đã tổ chức tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác phong trào Công đoàn năm học vừa qua (ảnh dưới).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 10505
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin