image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền của hệ thống Mặt trận trên không gian mạng
Thứ năm, Ngày 11/06/2020, 10:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 10/6, tại huyện Cần Giờ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB.MTTQVN) quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề “Nâng cao chất lượng tin bài và các giải pháp tuyên truyền thông qua mạng xã hội của hệ thống Mặt trận quận, phường”. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Thu - Ủy viên Thường trực UB.MTTQVN Thành phố; Vũ Thị Nga - UVTV, Chủ tịch UB.MTTQVN quận Gò Vấp.

 


Quang cảnh Hội nghị

 

Báo cáo đề dẫn, đồng chí Trần Thạnh Hưng – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN quận Gò Vấp nêu vấn đề: Việt Nam đang là một trong những nước có tốc độ phát triển Internet mạnh mẽ với nhu cầu, khả năng sử dụng Internet trong các tầng lớp nhân dân ngày càng tăng cao và phổ biến, trong đó mạng xã hội  (MXH) được đông đảo người dân quan tâm và sử dụng rộng rãi. Do vậy, việc sử dụng mạng xã hội làm công cụ tuyên truyền, định hướng, cung cấp thông tin chính thống là một điều tất yếu mà các cấp Mặt trận hướng đến trong xu thế phát triển chung hiện nay. Qua đó kịp thời tuyên truyền các nội dung liên quan đến các hoạt động của   Mặt trận, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố niềm tin trong các tầng lớp Nhân dân, tạo đồng thuận xã hội để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Tuy nhiên, chất lượng tin, bài tại cơ sở chưa cao, công tác tuyên truyền vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn…

 

Các tham luận Tại hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi ý kiến về các nội dung: tình hình thực hiện công tác tuyên truyền các phong trào, các cuộc vận động trong thời gian qua trên mạng xã hội; những thuận lợi, khó khăn; những giải pháp; vai trò, trách nhiệm của hệ thống Mặt trận, các tổ chức thành viên trong công tác viết tin bài và tuyên truyền trên không gian mạng… Các đại biểu thống nhất cần tổ chức tập huấn công tác biên tập tin, bài trên mạng xã hội cho cán bộ làm công tác tuyên truyền của hệ thống Mặt trận quận, phường, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Thường trực UB.MTTQVN Thành phố Lê Văn Thu đề nghị các cấp Mặt trận quận Gò Vấp cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động trên mạng xã hội, trong đó lưu ý thông tin phải được chọn lọc chính xác, ngắn gọn, phù hợp nhằm tạo môi trường thông tin lành mạnh, hạn chế các thông tin xấu, tiêu cực. Đồng thời, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền của mặt trận cần có sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức để có thể đảm nhận được vai trò dẫn dắt thông tin, biết cách truyền tải thông tin một cách nhanh chóng, trung thực, hiệu quả …

 

Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm, trao tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Hoà, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ 50 triệu đồng, 500kg gạo cùng một số nhu yếu phẩm.

 


Đoàn đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Hòa, xã đảo Thạnh An

 

 

BTT.UBMTTQVN quận Gò Vấp
Lượt xem: 39182
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin