image An ninh trật tự
NẮM VỮNG LUẬT AN NINH MẠNG LÀ GIÚP PHÒNG NGỪA VÀ ĐẤU TRANH HIỆU QUẢ VỚI CÁC LOẠI TỘI PHẠM
Thứ bảy, Ngày 13/10/2018, 10:20 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 13.10.2018, Quận Đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận và Đội an ninh thuộc Công an Quận tổ chức Hội nghị tập huấn Luật An ninh mạng, công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm và nắm bắt, phản ánh dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ… Đến dự có các đồng chí: Trung tá Lê Hiếu Nghĩa – Đội trưởng Đội 3 Phòng PV 05 Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Lan - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận, Phạm Thị Tiến - Phó Bí thư Quận Đoàn, Thiếu tá Võ Thị Phượng - Phó Đội Trưởng Đội an ninh Công an Quận, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Quận Đoàn, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận và hơn 400 cán bộ Đoàn, cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở toàn Quận.

 

 

 

Trung tá Lê Hiếu Nghĩa - Đội trưởng Đội 3 Phòng PV 05 Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã thông tin sơ bộ về phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch tại Việt Nam; những loại tội phạm phổ biến hiện nay, nhất là tội phạm trên lĩnh vực mạng xã hội và cách nhận diện, phòng ngừa các loại tội phạm này, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đồng chí khẳng định và chia sẻ: “Luật An ninh mạng là đạo luật có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Thời gian qua, trong quá trình xây dựng dự luật, một số đối tượng chống đối đã lợi dụng, xuyên tạc các quan điểm của Đảng và Nhà nước với những luận điệu và thông tin hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc, cản trở hoặc gây tâm lý hoang mang, nghi ngờ trong quần chúng nhân dân đối với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh mạng. Vì vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến để cán bộ, nhân dân hiểu đúng, thực hiện các quy định của Luật trong bối cảnh hiện nay và xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là điều quan trọng và cần thiết”. Hội nghị cũng đã được đồng chí thông tin những nội dung chính về Luật An ninh mạng năm 2018. Luật này có 7 chương, 43 điều, trong đó nêu rõ những quy định chung và những quy định cụ thể về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, cách phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng, hoạt động bảo vệ an ninh mạng, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và điều khoản thi hành.

Đồng thời, tại buổi tập huấn, đồng chí cũng đã đi sâu giới thiệu các phương pháp, kỹ năng nắm bắt, phản ánh dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ. Đây là “chìa khóa” giúp các tô chức Đoàn thể chính trị - xã hội đề ra những chương trình, hoạt động cụ thể, phù hợp; kịp thời phản ánh và giải đáp các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các bạn đoàn viên thanh niên và chị em hội viên, xây dựng tổ chức vững mạnh, đóng góp tích cực cho phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

XUÂN HƯƠNG
Lượt xem: 76207
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin