image An ninh trật tự
Năm 2020, phấn đấu chuyển hóa 100% địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự xã hội
Thứ 4, Ngày 20/05/2020, 09:10 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 19/5, Ban chỉ đạo 138 quận Gò Vấp đã ban hành kế hoạch về chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2020.

Theo Kế hoạch số 1905.pdf/KH-BCĐ, trong năm 2020, Ban chỉ đạo 138 quận xác định có 02 địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) cần chuyển hóa, đó là địa bàn Phường 9 và Phường 16. Các địa bàn 14 phường còn lại giao Ban chỉ đạo 138 Phường chủ động tiến hành rà soát, nếu xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy, phức tạp về ANTT thì cũng thuộc đối tượng điều chỉnh của Kế hoạch này; đồng thời phải chủ động xây dựng phương án, kế hoạch, biện pháp cụ thể để tổ chức thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chuyển hóa địa bàn đạt chất lượng, hiệu quả theo yêu cầu đề ra.

Bên cạnh đó, căn cứ tiêu chí phân loại xã, phường, thị trấn trọng điểm về tệ nạn ma túy của Bộ Công an và hướng dẫn của Công an Thành phố về phân loại tình trạng tệ nạn ma túy tại các xã, phường, thị trấn, Ban chỉ đạo 138 quận cũng đề ra nhiệm vụ chuyển hóa các địa bàn trọng điểm, phức tạp về tệ nạn ma túy trong năm 2020, trong đó có 01/16 phường trọng điểm loại 1, 07/16 phường trọng điểm loại 2 và 08/16 phường trọng điểm loại 3.

Công an quận Gò Vấp kiểm tra quán Karaoke Dubai

Nhằm tạo được những chuyển biến rõ rệt tại các địa bàn trọng điểm được chọn chuyển hóa, Ban chỉ đạo 138 quận đề ra 6 giải pháp thực hiện với mục tiêu kéo giảm ít nhất 10% số vụ phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội; tỷ lệ điều tra khám phá các loại tội phạm đạt từ 80% trở lên, các tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 95% trở lên trong tổng số án khởi tố. 100% tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, xử lý. Từng bước tiến tới 100% các hộ dân tại địa bàn chuyển hóa được phổ biến, tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật...

Lượt xem: 2071