image Nếp sống văn minh đô thị
Mỗi người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh đường phố, nơi công cộng
Thứ ba, Ngày 12/09/2017, 11:50 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 11.9.2017, Ủy ban Nhân dân Quận ban hành Công văn số 5027/UBND-TNMT về việc tăng cường công tác quản lý thực hiện chuyển đổi mô hình thu gom, vận chuyển rác thải từ ban ngày sang ban đêm theo tinh thần Kế hoạch số 4377/KH-UBND ngày 11.8.2017 của UBND Quận.
Đoàn thanh niên Quận tổ chức các chiến dịch tình nguyện
tổng vệ sinh rác thải và vớt lục bình khai thông các dòng kênh trên địa bàn

Công văn đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các ban ngành, đơn vị chức năng trực thuộc Quận tổ chức tuyên truyền cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, bảo vệ môi trường, không xã rác bừa bãi trên đường phố cũng như tại các điểm công cộng, khu vui chơi giải trí... Không thả vật nuôi và để xảy ra phóng uế bừa bãi; Vận động người dân chuyển giao rác thải sinh hoạt cho các lực lượng thu gom vào ban đêm. Đồng thời thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 3780/KH-UBND ngày 12.7.2017 của UBND Quận về phân loại chất thải rắn tại nguồn (giai đoạn 2017-2020), tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực môi trường theo chỉ đạo của UBND Quận.

Mời bạn đọc xem toàn văn Công văn số 5027/UBND-TNMT

NGUYỄN LÊ (trích dẫn)