image Phòng cháy chữa cháy
MỖI DOANH NGHIỆP PHẢI LÀ MỘT ĐƠN VỊ PHÒNG CHÁY TỐT, CHỮA CHÁY GIỎI
Thứ sáu, Ngày 28/06/2019, 03:14 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Sáng ngày 27.6.2019, Ủy ban Nhân dân Quận tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn theo nội dung chuyên đề “Phòng cháy và chữa cháy trong hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG)”. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Quận chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các đồng chí đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC07) - Công an Thành phố, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tư pháp, Công ty Điện lực Gò Vấp, Hội doanh nghiệp Quận, Ban Chỉ huy Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an Quận, Đội Quản lý thị trường số 19, UBND 16 Phường và các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn Quận.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Quận phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Quận ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn trong phát triển kinh tế - xã hội của Quận những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh việc tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp về lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn là một hoạt động thường xuyên, giúp lãnh đạo Ủy ban nhân dân Quận lắng nghe trực tiếp các ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn quận để kịp thời có những biện pháp hỗ trợ ổn định sản xuất, kinh doanh, nâng cao nghiệp vụ công tác phòng cháy và chữa cháy; cung cấp thêm thông tin để doanh nghiệp thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, giảm thiểu các vi phạm, tiết kiệm chi phí, thời gian trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; giải đáp, chia sẻ thông tin và trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý; thực hiện tốt các quyền lợi và nghĩa vụ trong công tác phòng cháy, chữa cháy lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng.


Đại diện Ban Chỉ huy Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy
và cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an Quận giải đáp các vấn đề về PCCC cơ sở

 

Hội nghị đã nghe Ban Chỉ huy Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an Quận thông tin về kết quả kiểm tra và phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng. Các đồng chí thuộc Ban chỉ huy Công an Quận, Phòng Kinh tế Quận và Phòng PC07 - Công an Thành phố cũng đã có nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết, trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác quản lý; thực hiện các quyền lợi, nghĩa vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng giữa các cơ sở kinh doanh và các đơn vị chức năng có liên quan của Quận; tập trung các vấn đề như: tình trạng buôn bán, sang chiết trái phép gas mini hiện nay; về trang phục chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở; về công tác tập huấn, huyến luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ đối với lực lượng PCCC cơ sở; thời hạn bảo quản, sử dụng bình chữa cháy xách tay...

 

 

 


Các cơ sở và hộ kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng
trên địa bàn Quận phát biểu tại hội nghị đối thoại

 

Hội nghị đối thoại đã giúp cho lãnh đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn Quận, Hội Doanh nghiệp Quận có cái nhìn tổng quan hơn, đầy đủ hơn về các tiêu chuẩn, quy định hiện hành cũng như về thực trạng công tác PCCC của cơ sở mình hiện nay để có các giải pháp, biện pháp tốt hơn nữa trong công tác đảm bảo an toàn PCCC. Đồng cảm và cùng chia sẻ những khó khăn chung của Quận Gò Vấp, từ đó cùng chung tay, nỗ lực, cố gắng, góp phần vào nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn PCCC, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương. Các đơn vị, phòng - ban chức năng có liên quan của Quận tiếp tục nghiên cứu các ý kiến đề xuất, hiến kế của các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn Quận tại hội nghị đối thoại hôm nay để tham mưu cấp có thẩm quyền kịp thời giải quyết, điều chỉnh trong thời gian sớm nhất.

 


Đ ồng chí Trần Thị Mai Lan - Trưởng Phòng Kinh tế Quận
giải đáp về việc cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng 

 


Đại diện lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 19
trao đổi về tình hình buôn bán, sang chiết trái phép gas mini trên địa bàn Quận.

 

Hội nghị đối thoại giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa chính quyền địa phương đối với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều phải là một đơn vị phòng cháy tốt, chữa cháy giỏi, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Thành phố nói chung và quận Gò Vấp nói riêng.

 

CHÍ HIỀN

 

 

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 42573
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin