image Văn hóa - Xã hội
MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS VÀ NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS 1.12.2018
Thứ hai, Ngày 03/12/2018, 10:39 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Ngày 2.12.2018, Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS Quận tổ chức Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống AIDS 1.12.2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, UBND 16 Phường (ảnh).

 

​​​​​

 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, số người nhiễm HIV mới, số bệnh nhân AIDS mới và số người tử vong do AIDS giảm qua từng năm. Riêng Quận Gò Vấp, trong năm 2018, số bệnh nhân nhiễm HIV mới là 120 người, giảm 3,23% so với năm 2017 (124 người), số tử vong do AIDS là 18 người, giảm 25% so với năm 2017 (16 người). 

Chiến dịch phòng chống AIDS năm nay với chủ đề “Hãy hành động để hướng đến mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020” với ý nghĩa kêu gọi toàn thể mọi người cùng nhau chống lại AIDS. Mỗi thành viên trong cộng đồng tích cực tham gia cuộc vận động và truyền thông thay đổi hành vi, mở rộng việc tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị bằng thuốc kháng virut cho người nhiễm HIV/AIDS.

 


Đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu tại buổi lễ Mitinh

 


Sau buổi lễ, cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền  hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống AIDS 1.12.2018

 

Phát biểu tại buổi Mittinh, đồng chí Trần Văn Tịnh phát động đến các ban ngành, đoàn thể Quận và 16 Phường đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông tạo điều kiện để số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình và được xét nghiệm sớm để chủ động dự phòng tránh lây nhiễm. Tạo điều kiện cho người đã chuẩn đoán HIV được điều trị ARV, để kéo dài thêm sự sống, giảm các nhiễm trùng cơ hội và giảm nguy cơ tử vong do HIV/AIDS. Số người điều trị ARV kiểm soát được tải lượng virut ở mức thấp nhất để sống khỏe mạnh và giảm nguy cơ lây truyền HIV trong cộng đồng.

 

TRẦN PHƯƠNG
Lượt xem: 10684
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin