image Truyền thống - lịch sử Quận Gò Vấp
MẸ LIỆT SỸ TRẦN THỊ BA - PHƯỜNG 12 ĐƯỢC PHONG TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC "BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG"
Thứ năm, Ngày 17/10/2019, 06:14 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Chiều nay, 17.10.2019, tại Hội trường Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Thành ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã trang trọng tổ chức Lễ phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" đợt 39. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố, Ngô Minh Châu - UVTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Lãnh đạo Quận Gò Vấp có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận và các đồng chí đại diện ban ngành đoàn thể Quận.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố trao tặng Mẹ Trần Thị Ba (ngụ ở Phường 12 - Quận Gò Vấp) danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng".

Đồng chí Ngô Minh Châu - UVTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND Thành phố chúc mừng
Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ba được phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận cùng chụp ảnh lưu niệm
với Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ba.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch - UVTV Quận ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận và đồng chí Đại tá Mai Công Tài - Phó Chủ tịch Hội CCB Quận cùng các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự Quận thăm và tặng quà chúc mừng Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ba tại nơi cư trú.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã trao tặng Mẹ Trần Thị Ba (ngụ ở Phường 12 - Quận Gò Vấp) danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" và truy tặng danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" 14 Bà Mẹ ở 9 Quận - Huyện khác của Thành phố đã có nhiều cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, Mẹ Trần Thị Ba có chồng và con trai là Liệt sỹ đã hy sinh anh dũng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thành phố Hồ Chí Minh có 5.396 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 202 mẹ đang còn sống, luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân Thành phố tri ân phụng dưỡng chu đáo, thể hiện sâu sắc đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

(Ảnh: VĂN XUÂN)

PHƯƠNG HOA