image Mặt trận - Đoàn thể
“Mái ấm tình thương” - Niềm vui trọn vẹn vào ngày đầu năm mới
Thứ năm, Ngày 02/01/2020, 09:33 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Sáng 2.1.2020, gia đình chị Nguyễn Thị Gái Ba, 56 tuổi - hộ nghèo Phường 16 vui mừng đón nhận “Mái ấm tình thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố trao tặng, ngôi nhà mơ ước bao lâu nay chị hằng mong. Đến dự và trao tặng mái ấm có đồng chí Trần Thị Huyền Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, đồng chí Đoàn Thị Thanh Thủy - UVTV - Trưởng ban Gia đình xã hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố. Cùng dự có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội Quận, Đảng ủy, UBND Phường 16.

 

Nhà của chị Nguyễn Thị Gái Ba ngụ tại số 275/37/4/1, đường Thống Nhất, Khu phố 16, Phường 16. Gia đình chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 10 nhân khẩu sống chung căn nhà vỏn vẹn 12m2 đã xuống cấp, mái dột và sụt lún. Chị cùng chồng làm nghề bào rau muống bỏ mối cho các hàng ăn với thu nhập ít ỏi hàng ngày, 2 người con do trình độ thấp nên cũng làm việc phổ thông, đồng lương không ổn định, 1 người con gái đã có gia đình sống cùng chị ở nhà nuôi 4 đứa cháu nhỏ và con rễ của chị làm nghề thợ sắt.

Trước hoàn cảnh như vậy, Chính quyền địa phương cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận đã xin nguồn tài trợ từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố vận động Công ty Vinmart & và Vinmat+ hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng xây mới căn nhà dành tặng cho gia đình chị Gái Ba. Sau thời gian thi công, căn nhà vững chắc đã hoàn thành với diện tích xây dựng 24m2 kết cấu tường gạch, sơn nước, trần la phông, 1 tầng trệt, 1 gác suốt, 1 gian bếp và nhà vệ sinh. Chị Gái Ba cùng gia đình cảm thấy vô cùng hạnh phúc và xúc động khi nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính truyền sở tại, các tổ chức và nhà hảo tâm. Đây là ngôi nhà mà gia đình chị ao ước bao lâu nay, nhưng do quá khó khăn không thể tự xây dựng.

Trọn vẹn niềm vui của những ngày đầu năm mới, đây cũng là “Mái ấm tình thương” đầu tiên của năm 2020 được Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố trao tặng. Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình sẽ là nguồn động lực lớn lao đối với phụ nữ nghèo mong ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, Quận và Mặt trận - đoàn thể Phường 16, Ban đại diện Khu phố 16 cũng đã trao tặng chị Nguyễn Thị Gái Ba những phần quà là vật dụng thiết yếu trong nhà, chia sẻ niềm vui cùng gia đình chị.

TRẦN PHƯƠNG
Lượt xem: 1450
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin