image Liên đoàn Lao động
“Mái ấm công đoàn” thiết thực chăm lo đời sống người lao động khó khăn
Thứ năm, Ngày 31/05/2018, 04:44 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng ngày 31.5, Liên đoàn lao động Quận tổ chức trao tặng “Mái ấm công đoàn” dành cho gia đình anh Nguyễn Hoàng Nam, ngụ tại Tổ 8, Ấp 6B, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi. Vợ chồng anh hiện là công nhân Công ty TNHH Giày da Huê Phong có con nhỏ đang học tiểu học. Vào ngày 18.4, do thời tiết xấu, có cơn lốc thổi bay mái tôn và làm bức tường của căn nhà nứt nẻ. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Công đoàn cơ sở Công ty Giày da Huê Phong đã kịp thời quan tâm, động viên và giới thiệu Liên đoàn lao động vận động hỗ trợ gia đình anh Nam (ảnh).

Sau hơn 1 tháng xây dựng, căn nhà 52m2 của gia đình đã trở nên kiên cố, khang trang, cột bê tông, tường gạch, mái tôn, nền gạch men được làm mới, tổng kinh phí là 123 triệu đồng. Trong đó, Công đoàn Trường tiểu học An Hội, Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ và Trường THCS Gò Vấp đã đóng góp hỗ trợ 50 triệu đồng, chi phí còn lại do gia đình để dành và vay vốn từ Quỹ hỗ trợ CEP.

Trong niềm vui ấm áp nghĩa tình, anh Nguyễn Hoàng Nam gửi lời cám ơn chân thành đến Liên đoàn lao động Quận, Công đoàn cơ sở các trường học và Công đoàn Công ty TNHH Giày da Huê Phong đã giúp đỡ gia đình anh trong lúc khó khăn. Nay anh và vợ đã có mái nhà vững chắc để yên tâm lao động, sản xuất, nuôi dạy con cái học hành.

Nhân dịp này, đại diện Quận ủy, Liên đoàn lao động Quận, các Công đoàn cơ sở cùng đại diện Ban Mặt trận Tổ 8 nơi anh cư trú cũng đã trao tặng những phần quà gia dụng, thiết yếu cho gia đình anh Nguyễn Hoàng Nam.

TRẦN PHƯƠNG