image Phòng cháy chữa cháy
“LỚN LÊN CHÁU SẼ LÀM LÍNH CỨU HỎA”
Thứ 4, Ngày 07/08/2019, 07:14 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Đó là những câu nói, ước mơ của các bé Trường mầm non Trăng Non (Phường 10, Quận Gò Vấp) và Trường mầm non Song Hạ (Phường 11, Quận Gò Vấp) sau khi tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) - Công an Quận Gò Vấp vừa qua.

Với mục tiêu trang bị cho các bé những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về việc phòng chống cháy, nổ và đặc biệt là những kỹ năng thoát hiểm, tự bảo vệ bản thân khi có cháy, nổ xảy ra; các bạn nhỏ Trường mầm non Trăng Non và Trường mầm non Song Hạ đã được khám phá và trải nghiệm tại trụ sở làm việc, nơi ăn ở, trực chiến đấu của các chú lính cứu hỏa.

Tại đây, các bé không chỉ được tận mắt quan sát những chiếc xe cứu hỏa cùng thật nhiều những phương tiện để cứu người như: thang leo, bình chữa cháy, vòi phun nước, các bộ quần áo không thể cháy trong lửa… mà còn có cơ hội được các chú lính cứu hỏa trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ.

 

 

 

 

Hy vọng chuyến trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa tại Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Quận Gò Vấp sẽ giúp cô và bé hiểu biết hơn về an toàn PCCC, làm phong phú thêm vốn kiến thức, giúp các bé hiểu thêm về hình tượng người lính cứu hỏa, từ đó nuôi dưỡng ước mơ “Lớn lên cháu sẽ làm lính cứu hỏa”. Đây cũng sẽ là một trong những hoạt động trọng tâm mà Công an quận Gò Vấp đang triển khai thường niên trong năm học nhằm củng cố kỹ năng thường xuyên cho học sinh các cấp học trên địa bàn Quận Gò Vấp.

 

 

CH - Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQGV
Lượt xem: 45809
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin