image Liên đoàn Lao động
Liên đoàn lao động Quận tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28.6.2018
Thứ hai, Ngày 25/06/2018, 08:04 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 24.6, Liên đoàn lao động Quận tổ chức chương trình “Ngày hội Gia đình hạnh phúc” năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Tính - Phó phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo - Phó trưởng ban Nữ công Liên đoàn lao động Thành phố. Đại diện Ban Dân vận Quận ủy.

Đồng chí Trần Thị Bích Thuận - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận - Giám Đốc Nhà Văn hóa lao động Quận phát biểu khai mạc “Ngày hội gia đình hạnh phúc” năm 2018. Ngày hội được tổ chức thường niên góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp công đoàn và công nhân, viên chức, người lao động đối với công tác gia đình trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Qua đó, tuyên truyền, vận động gia đình công nhân, viên chức, người lao động thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ; phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình; phòng, chống bạo lực trong gia đình; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ và hạnh phúc. Tổ chức biểu dương, nhân rộng những gương điển hình, những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam. Đồng thời tiếp tục tăng cường sự phối kết hợp hiệu quả giữa các cấp công đoàn với các ban, ngành đoàn thể để thực hiện hiệu quả Chiến lược Phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn 2030, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Tính - Phó phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố đã trao đổi trong ngày hội về kiến thức về bảo vệ con em khỏi những tác hại tiêu cực của xã hội, xây dựng cuộc sống an toàn, lành mạnh trong thế giới công nghệ số hiện nay, không bị tiêm nhiễm các tệ nạn xã hội, các văn hóa phẩm độc hại. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo - Phó trưởng ban Nữ công Liên đoàn lao động Thành phố hướng dẫn các gia đình thực hiện cách làm hoa xương rồng, một trong những kỹ năng tạo hình nghệ thuật để các thành viên trong gia đình có thể tự làm với nhau những sản phẩm đẹp tô điểm thêm cho mái ấm của mình, đồng thời thể hiện tình cảm chia sẽ, vun đắp xây dựng hạnh phúc gia đình.

Các gia đình cùng nhau làm cây xương rồng trang trí

Hội thi "Hiểu ý nhau"

Ngày hội còn tổ chức cuộc thi “Hiểu ý nhau” dành cho 47 gia đình. Qua cuộc thi thể hiện sự chung sức đồng lòng của tất cả các thành viên, cha mẹ, con cái, chồng vợ đều phải yêu thương, chăm sóc, hiểu ý, tận tâm tận lực để đắp xây cuộc sống chung, để cùng nương tựa và hỗ trợ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Lãnh đạo Quận tuyên dương Gia đình hạnh phúc tiêu biểu và gia đình đạt giải hội thi

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động Quận tổ chức tuyên dương 86 gia đình công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên, vượt khó xây dựng gia đình hôn nhân bền vững, hạnh phúc. Tất cả các gia đình đều đạt “Gia đình văn hóa”, nuôi dạy con ngoan, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Công nhân, viên chức, người lao động chấp hành tốt các quy định của địa phương nơi cư trú, tích cực tham gia phòng chống và giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, các phong trào do Công đoàn phát động, tích cực lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả góp phần vào sự phát triển của đơn vị.

TRẦN THẢO