image Liên đoàn Lao động
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN GÒ VẤP ĐẠT GIẢI CAO HỘI DIỄN "BÀI CA NGƯỜI LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH" NĂM 2018
Thứ bảy, Ngày 24/11/2018, 07:24 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Ngày 24.11.2018, tại Nhà hát VOH - Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh - HTV1 tổ chức công diễn và trao giải Hội diễn văn nghệ với chủ đề "Bài ca Người Lao động".

 

 

Hội diễn diễn ra từ ngày 18 đến 21.11.2018, thu hút 207 tiết mục của 45 đơn vị đến từ các Liên đoàn Lao động quận, huyện, Công đoàn Tổng công ty và các ngành, sở, khối, Công đoàn cơ sở trực thuộc, với sự góp mặt của hơn 2.100 diễn viên là cán bộ, đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức và người lao động ở cơ sở đã tạo ra bầu không khí sôi nổi, hào hứng, tràn đầy tinh thần thân ái, học hỏi lẫn nhau và gặt hái nhiều thành công tốt đẹp. Các tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi tổ chức công đoàn, ca ngợi vẻ đẹp Tổ quốc, biển đảo quê hương, ca ngợi hình ảnh người lao động trong thời đại công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế... Hội diễn mang ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, tạo sân chơi văn hóa tinh thần bổ ích cho công nhân, viên chức, lao động Thành phố. Đồng thời, với việc quy định hội diễn năm nay xây dựng các tiết mục thành một chương trình hoàn chỉnh đã làm cho hội diễn không chỉ là một hoạt động văn hóa tinh thần của người lao động Thành phố, mang vẻ đẹp truyền thống đã có từ nhiều năm qua mà còn thể hiện rõ nét sự trưởng thành về nhiều mặt của công nhân, viên chức, lao động Thành phố; tạo một bước tiến mới về mặt nhận thức văn hóa và thẩm mỹ nghệ thuật của người lao động ở một giai đoạn mới trong sự phát triển chung về kinh tế - văn hóa - xã hội của Thành phố. Đặc biệt, tinh thần trân trọng, đầy trách nhiệm của lãnh đạo, công nhân, viên chức, lao động của các đơn vị đối với phong trào văn nghệ quần chúng trong công việc chuẩn bị, đầu tư cho từng tiết mục và biểu diễn đã giúp cho hội diễn có nhiều chương trình, nhiều tiết mục đạt chất lượng khá cao, tạo cảm xúc nghệ thuật hứng khởi cho người xem.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng 14 chương trình và 18 tiết mục xuất sắc. Liên đoàn Lao động Quận Gò Vấp được trao Huy chương vàng cho liên khúc "Tự hào giai cấp công nhân Việt Nam" (ảnh) và Huy chương đồng cho toàn bộ Chương trình tham gia hội diễn mang chủ đề "Vinh quang người lao động Việt Nam".

Ảnh: XUÂN HƯƠNG

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 6283
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin