image Liên đoàn Lao động
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THI ĐUA “LAO ĐỘNG GIỎI, LAO ĐỘNG SÁNG TẠO”
Thứ 4, Ngày 05/06/2019, 05:50 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng ngày 4.6.2019, Liên đoàn Lao động Quận tổ chức tổng kết “Tháng công nhân” lần thứ 11 và phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong công nhân - viên chức và người lao động năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Nga - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động Thành phố, Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trần Thị Thanh Nhàn – Ủy viên Thường vụ Quận ủy - Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Nguyễn Thị Thu Hà  – Ủy viên Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, Dương Văn Xướng – Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy, Trần Thạnh Hưng – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, Nguyễn Thị Bạch Yến – Quận ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận, đại diện Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở…

 

 

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được thời gian qua; tuyên dương các chủ doanh nghiệp thực hiện tốt trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, hỗ trợ cho Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) hoạt động; khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt “Tháng công nhân” lần thứ 11 năm 2019, kịp thời động viên, khuyến khích tinh thần làm việc sáng tạo, khoa học của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động  tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", đóng góp công sức bằng những giải pháp, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả trong công tác của cơ quan, đơn vị và trong lao động sản xuất – kinh doanh.

Hưởng ứng “Tháng công nhân” lần thứ 11 với chủ đề “Mỗi CĐCS – Một lợi ích đoàn viên” gắn với “Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động” và phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong CNVC-LĐ năm 2019, các CĐCS đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, tập trung vận động đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, rộng khắp của tổ chức Công đoàn, gặt hái được nhiều thành quả đáng trân trọng. Cụ thể trong phong trào thi đua “Lao động giỏi” đã có 12 công trình, sản phẩm mới với tổng đầu tư trị giá 987.000.000 đồng, làm lợi cho cơ quan, đơn vị doanh nghiệp 608.000.000 đồng; cùng với đó, tổng số tiền khen thưởng cho người lao động là 35.000.000 đồng. Trong phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” có 84 sáng kiến được công nhận, 5 đề tài nghiên cứu khoa học đã giúp tiết kiệm được 287.000.000 đồng và làm lợi được 755.000.000 đồng. Với những kết quả đạt được, hội nghị hôm nay đã tuyên dương 22 tập thể, 6 cá nhân và 11 chủ doanh nghiệp thực hiện tốt chăm lo cho CNLĐ trong hoạt động "Tháng công nhân" lần thứ 11, tuyên dương 85 gương “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực, tiết kiệm cho hoạt động sản xuất, cho doanh nghiệp cũng như góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng xã hội ngày càng phát triển văn minh và tiến bộ.

 


Các tập thể thực hiện tốt chăm lo cho CNLĐ trong hoạt động "Tháng công nhân" lần thứ 11

 


Các cá nhân thực hiện tốt chăm lo cho CNLĐ trong hoạt động "Tháng công nhân" lần thứ 11

 


Các chủ doanh nghiệp thực hiện tốt chăm lo cho CNLĐ trong hoạt động "Tháng công nhân" lần thứ 11

 

 


Các gương “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

 

 

 

 

 

Nhờ sự quan tâm, sự đồng thuận và tạo điều kiện của chủ doanh nghiệp đồng hành cùng với tổ chức Công đoàn Quận, người lao động đã có được các chế độ chính sách chăm lo tốt, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp. Đồng thời, phải nói đến sự cố gắng nỗ lực của Ban Chấp hành CĐCS, sự đóng góp tích cực của mỗi cá nhân CNVC-LĐ trong các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đã giúp cho hoạt động Tháng công nhân và phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đạt nhiều hiệu quả cao. Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận từ các Công đoàn cơ sở và cá nhân tiêu biểu, cùng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp cho tổ chức Công đoàn các cấp tiếp tục có các giải pháp triển khai thực hiện tốt hoạt động “Tháng công nhân”  và phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong thời gian tới. Như Công ty Cổ phần Quilling Card Việt Nam là doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách chăm lo cho người lao động, luôn chăm lo tới người lao động về tinh thần, vật chất, chia sẻ khó khăn với người lao động và luôn tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn hoạt động; CĐCS Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên là một trong những đơn vị đã có nhiều hoạt động nổi bật và hết sức ý nghĩa trong tổ chức triển khai thực hiện tốt “Tháng công nhân” lần thứ 11, đặc biệt là phong trào “Công nhân vì thành phố xanh – sạch – đẹp”; Ông Nguyễn Thọ Trường - Trưởng ban Cơ điện Nhà máy May An Phú thuộc Công ty Cổ phần Garmex Sài Gòn là đoàn viên Công đoàn xuất sắc, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Là một trong những gương “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, ông đã có nhiều giải pháp, sáng kiến đề xuất với lãnh đạo nhà máy, công ty thực hiện, mang lại lợi ích, tiết kiệm cho doanh nghiệp...

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” có những đóng góp vô cùng ý nghĩa với sự phát triển của Quận nhà và hy vọng phong trào sẽ tiếp tục được lan rộng và phát triển, đặc biệt chú trọng đến vấn đề tiết kiệm và bảo vệ môi trường, chung tay vì môi trường xanh – sạch – đẹp, vì Quận Gò Vấp văn minh – giàu đẹp – nghĩa tình.

Hội nghị tổ chức ký kết liên tịch giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận với Liên đoàn Lao động Quận phối hợp thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đây là cuộc vận động sâu sắc và toàn diện, dựa trên truyền thống đoàn kết, sáng tạo của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, thể hiện sự quyết tâm, trách nhiệm cao của chính quyền các cấp và sự tham gia mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị. Đây cũng là một trong các nội dung của Tháng công nhân lần thứ 11, phát động phong trào “Công nhân vì thành phố xanh –sạch –đẹp”. Nội dung tổ chức phối hợp bao gồm công tác vận động đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không xả rác ra đường và kênh rạch, thải rác đúng nơi quy định, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, góp phần xây dựng Quận nhà, xây dựng Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 


Đồng chí Trần Thạnh Hưng – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận
và đồng chí Phạm Văn Tài – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Quận
thực hiện nghi thức ký kết dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Quận và Thành phố.

 

 

MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 10819
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin