image Văn hóa - Xã hội
LÃNH ĐẠO QUẬN THĂM VÀ DÂNG HƯƠNG CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ, VĂN HÓA, KIẾN TRÚC NGHỆ THUẬT NHÂN DỊP XUÂN MẬU TUẤT 2018
Thứ năm, Ngày 22/02/2018, 11:40 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Sáng ngày 22.2.2018 (nhằm mùng 7 Tết), đoàn lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQVN Quận do đồng chí Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, đồng chí Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, đồng chí Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQVN Quận dẫn đầu đã đến thăm và dâng hương tại 11 Di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia và Thành phố tọa lạc trên địa bàn Quận (ảnh), gồm Đình Thần Thông Tây Hội (Phường 11), Đình Thần An Hội (Phường 8), Đình Thần An Nhơn (Phường 6), Đình Thần Hanh Thông (Phường 7), Tịnh xá Ngọc Phương (Phường 1), Miếu Nổi (Phường 5), Miếu Thất Phủ Thiên Hậu (Phường 4), Hội Quán Quần Tân (Phường 7), Chùa An Lạc (Phường 4), Chùa Sắc Tứ Trường Thọ (Phường 7), Miếu Trung Thành (Phường 1). Những di tích này đều được tạo lập từ thời khẩn hoang lập đất, hình thành nên danh gọi Gò Vấp, cũng là nơi thờ phụng các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, là nét đẹp di sản văn hóa tinh thần - truyền thống dân tộc của Nhân dân địa phương. Vào những ngày đầu Xuân, thăm viếng các Đình Thần, di tích lịch sử, văn hóa và kiến trúc nghệ thuật dân tộc là một trong những hoạt động văn hóa đầy ý nghĩa.

Đến thăm các di tích, các đồng chí lãnh đạo Quận bày tỏ niềm biết ơn tổ tiên cùng các thế hệ anh linh hào kiệt đã tạo dựng nên truyền thống đất và người Gò Vấp, khẳng định sự đóng góp của các Ban trị sự Tịnh xá - Đình - Chùa - Miếu mạo trên địa bàn đã dày công bảo vệ, duy tu các di tích, hiện vật lịch sử, đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng, các ban ngành - đoàn thể địa phương và các tầng lớp Nhân dân Gò Vấp tiếp tục phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc cao đẹp, ghi nhớ công đức tổ tiên, cha ông làm nên bề dày lịch sử dựng nước và giữ nước đáng tự hào,  để con cháu đời sau noi theo, tiếp tục xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

BBT(Tổng hợp)