image Văn hóa - Xã hội
LÃNH ĐẠO QUẬN THĂM VÀ CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27.2 (1955 - 2019)
Thứ hai, Ngày 25/02/2019, 04:49 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Sáng nay, Thường trực Quận ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Quận do đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, đồng chí Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng các đơn vị Y tế, Thầy thuốc Ưu tú và các đồng chí lãnh đạo ngành Y tế các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 (1955 - 2019).

Các đồng chí lãnh đạo Quận ân cần thăm hỏi, ghi nhận sự đóng góp quan trọng của đội ngũ Y - Bác sĩ, cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị Y tế trú đóng trên địa bàn cũng như của ngành Y tế Quận trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân địa phương. Trong đó Bệnh viện Gò Vấp, Trung tâm Y tế Quận và các Trạm Y tế Phường năm qua đã tiếp nhận khám bệnh và đảm bảo chăm sóc tốt bệnh nhân ngay tại cơ sở; tích cực phối hợp với Sở Y tế trong công tác thẩm định cơ sở đủ điều kiện khám chữa bệnh và kinh doanh thuốc. Thực hiện đạt chỉ tiêu kết quả kiểm tra hành nghề Y dược tư nhân 2 đợt trong năm, chủ động phòng chống dịch bệnh không để dịch lây lan và bùng phát. Tính đến tháng 11.2018, dân số Quận có 657.690 người. Phòng Y tế Quận đẩy mạnh truyền thông về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm có những chuyển biến tích cực, đẩy mạnh tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm. Trong năm qua đã tổ chức thành công “Tháng hành động” với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Phòng Y tế Quận cũng đã xây dựng và ban hành 9 quy trình ISO về thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và được UBND Quận phê duyệt. Có 141 cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm đối với các các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể ở trường học, công ty, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố... Vấn đề về an toàn thực phẩm được xã hội, cộng đồng quan tâm, ngộ độc thực phẩm cơ bản được kiểm soát góp phần bảo vệ sức khỏe người dân.

 


Thăm và chúc mừng Bệnh viên 175

 


Thăm và chúc mừng Trung tâm Y tế dự phòng phía Nam

 


Thăm và chúc mừng Bệnh viện Gò Vấp
 

 


Thăm và chúc mừng Phòng Y tế Quận

 


Thăm và chúc mừng Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Văn Ny

 


Thăm và chúc mừng Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Thanh Thúy

 


Thăm và chúc mừng Bác sĩ Võ Thành Liêm - Nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế Quận

 


Thăm và chúc mừng Bác sĩ Võ Thị Mai - Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quận

 


Thăm và chúc mừng Hội Đông y Quận

 

Cảm ơn tấm lòng tận tụy phục vụ Nhân dân của đội ngũ thầy thuốc trên địa bàn Quận, các đồng chí lãnh đạo Quận bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, cùng với việc chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, các đơn vị Y tế càng nêu cao y đức "Lương y như từ mẫu" trong đội ngũ Y - Bác sĩ, công chức, viên chức của ngành, đặc biệt là không ngừng xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến, nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu trong lãnh đạo, người đứng đầu các đơn vị, đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày một tốt hơn.

(Ảnh: BA MINH, MINH TÂM, ANH DŨNG)

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 4281
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin