image Hội Cựu chiến binh
LÃNH ĐẠO QUẬN THĂM VÀ CHÚC MỪNG HỘI CỰU CHIẾN BINH QUẬN
Thứ 4, Ngày 05/12/2018, 07:37 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Hôm nay, Thường trực Quận ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ Việt Nam Quận do đồng chí Sử Ngọc Anh – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Hội Cựu chiến binh Quận nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam 6.12 (1989 – 2018). Tiếp đón đoàn có các đồng chí: Đại tá Lê Kim Bảng - Ủy viên Thường vụ Hội Cựu chiến binh Thành phố - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận, Đại tá Phạm Ngọc Giang - Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Thành phố - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Quận, Đại tá Mai Công Tài – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận, cùng các đồng chí Thường vụ - Ủy viên Ban chấp hành Quận Hội (ảnh)

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Sử Ngọc Anh – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy khẳng định Hội Cựu chiến binh Việt Nam, trong đó có Hội Cựu chiến binh Quận Gò Vấp là một đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện cho ý chí và quyền lợi của cựu chiến binh, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng lãnh đạo, nhằm phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" trong điều kiện mới. Đồng chí ghi nhận từ khi ra đời đến nay, Hội đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, hoạt động tích cực, đúng hướng và có hiệu quả. Những kết quả công tác và thành tích mà Hội Cựu chiến binh Quận đạt được trong thời gian qua là rất đáng trân trọng. Quận ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ Việt Nam Quận đánh giá cao hoạt động và những đóng góp của Hội Cựu chiến binh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như đối với sự phát triển bền vững của đia phương về mọi mặt, xứng đáng là một chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Đồng chí nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng và cảm ơn Hội Cựu chiến binh Quận và toàn thể cựu chiến binh, cựu quân nhân trong toàn Quận đã nỗ lực tham gia cống hiến cho địa phương bằng tình cảm và trách nhiệm nêu gương sâu sắc.

Với tổng số 6.908 hội viên hiện có (đông nhất các Hội cơ sở trực thuộc Thành Hội), trong đó có 6.826 hội viên gương mẫu (98,8%), 6.695/6794 gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa” (98,5%), hội viên là đảng viên có 3.700 đồng chí (53,56%), đồng chí bày tỏ niềm tin tập thể cán bộ, hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân toàn Quận trong thời gian tới, không ngừng tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống; tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tội phạm và các tệ nạn xã hội; góp phần xây dựng và củng cố cơ sở chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh", góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đặc biệt là năm 2019 kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống của Hội, đồng chí mong các cấp Hội sẽ có nhiều hoạt động và công trình thiết thực chào mừng dấu mốc quan trọng này, gắn với các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương, nhất là chương trình mục tiêu giảm nghèo; an sinh xã hội, cải cách hành chính, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

Hiện nay, các cấp ủy và tổ chức Đảng trong toàn Quận đang triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 và 8 Khóa XII là những nhiệm vụ rất quan trọng, được đặt trong tổng thể nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đổi mới hệ thống chính trị đồng bộ với đổi mới kinh tế, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, đồng chí mong các cấp Hội Cựu chiến binh triển khai thực hiện một cách tích cực và hiệu quả; đồng thời hướng dẫn cán bộ, hội viên tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh, gắn bó mật thiết với Nhân dân, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, truyền thụ kinh nghiệm cho thế hệ trẻ, đồng hành với thanh niên trong phong trào lập thân, lập nghiệp, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, coi đó là một nhiệm vụ vẻ vang và là trách nhiệm, tình cảm của Hội đối với thanh, thiếu niên. Hội viên cựu chiến binh nêu cao tinh thần sống gương mẫu và bằng sự gương mẫu của mình, giáo dục con cháu xây dựng gia đình văn hóa mới, nêu gương sáng cho lớp trẻ noi theo.

Ảnh: XUÂN HƯƠNG

BA MINH