image Quân sự - Quốc phòng
Lãnh đạo quận thăm, động viên quân nhân dự bị và tham quan diễn tập
Thứ hai, Ngày 27/07/2020, 02:19 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 27/7, tại Trường bắn Quốc gia khu vực 3 (xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), Đoàn công tác của quận Gò Vấp do đồng chí Thân Trọng Minh – UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên 110 quân nhân dự bị của quận đang tham gia huấn luyện tại Lữ đoàn Pháo phòng không 77 và dự tham quan diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật. Cùng tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyết – UVTV, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận; Trần Thị Thanh Nhàn – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; - Phạm Thị Thúy Hà – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy.

 

 


Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham quan diễn tập bắn đạn thật

 

Với đề mục “Tiểu đoàn PPK14 chiến đấu bảo vệ cụm Pháo binh trong chiến dịch phòng ngự Xuân Lộc”, các quân nhân dự bị thuộc 4 khẩu đội đã hiệp đồng chặt chẽ, thực hiện diễn tập các nội dung: cơ động lực lượng vào vị trí chiến đấu; làm công tác chuẩn bị chiến đấu; hành động khi địch thực hành hỏa lực mở cửa mở và khi địch phát triển tấn công…

Cuộc diễn tập đạt kết quả giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đây là kết quả của quá trình huấn luyện khắt khe và cách vận dụng sáng tạo, khoa học các quan điểm, nguyên tắc, lý luận nghệ thuật quân sự với các mối kết hợp thực tế trong huấn luyện.

Thông qua cuộc diễn tập giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá đúng thực chất kết quả huấn luyện của lực lượng dự bị động viên, trình độ tổ chức, hiệp đồng tác chiến của các bộ phận; trên cơ sở đó rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng huấn luyện, chiến đấu trong những năm tiếp theo.

Sau buổi diễn tập, thay mặt lãnh đạo quận, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thân Trọng Minh đã gặp mặt biểu dương thành tích diễn tập của các quân nhân dự bị; thăm hỏi cuộc sống, sinh hoạt; đồng thời động viên, mong muốn các quân nhân dự bị tích cực huấn luyện, học tập, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ của đợt huấn luyện.

Dịp này, quận đã trao tặng Lữ đoàn PPK77 số tiền 50 triệu đồng; lãnh đạo các phường cũng đã đến thăm, động viên, tặng 115 phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/phần) cho các quân nhân dự bị.

Được biết, từ ngày 8/7/2020, quận Gò Vấp đã bàn giao 115 quân nhân dự bị cho Lữ đoàn Pháo phòng không 77 để huấn luyện phân đội, trong đó có 8 sĩ quan, 107 hạ sĩ quan và binh sĩ.

 

 


Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thân Trọng Minh thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các quân nhân dự bị.

 

MINH KHANH
Lượt xem: 3348
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin