image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
LÃNH ĐẠO QUẬN THĂM CÁC CƠ SỞ PHẬT GIÁO NHÂN DỊP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2563 - DƯƠNG LỊCH 2019
Thứ ba, Ngày 14/05/2019, 03:29 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng nay, 14.5.2019, Thường trực Quận ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Quận do đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, đồng chí Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, đồng chí Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận dẫn đầu đã đến thăm, kính mừng các cơ sở, các vị chức sắc Phật giáo trên toàn Quận nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019, cũng là dịp cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới kỷ niệm ngày Vesak trọng đại; Giáo hội Phật giáo Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 16 (là lần thứ 3 kỷ niệm ngày Vesak Liên hiệp quốc tại Việt Nam), chia sẻ những giải pháp để thực hiện thành công mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc vì một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

Lịch sử 2.000 năm Phật giáo Việt Nam đã minh chứng về một nền Phật giáo nhập thế. Trong giai đoạn lịch sử Việt Nam giành được nền độc lập tự chủ vào đầu thế kỷ thứ X, trải qua các triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Phật giáo đã trở thành nền tảng tư tưởng chủ đạo trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, là bộ phận chủ yếu góp phần tạo nên bản lĩnh, bản sắc văn hóa tinh thần của dân tộc Việt Nam. Các vị Thiền sư cao tăng, đồng thời cũng là những nhà lãnh đạo kiệt xuất, nhà ngoại giao xuất sắc của thời đại, là những người có công lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Thời kỳ Phật giáo vàng son, cũng đồng thời là thời kỳ hưng vượng của quốc gia dân tộc.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam kế thừa và phát huy những giá trị tinh hoa của Phật giáo Việt Nam trong lịch sử, luôn luôn đồng hành cùng dân tộc. Nhìn lại quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, chúng ta có thể vui mừng trước những đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế đã được Liên Hiệp Quốc ghi nhận và đánh giá cao. Việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm nay càng khẳng định điều đó, đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

Trong niềm phấn khởi đó, các đồng chí lãnh đạo Quận đánh giá cao những đóng góp tích cực của các giới Tôn giáo trên địa bàn Quận nói chung và giới Phật giáo nói riêng đối với sự phát triển của địa phương trong những năm qua, đồng hành cùng chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát triển đô thị văn minh, đặc biệt tích cực trong công tác xã hội từ thiện, giúp đỡ đồng bào còn hoàn cảnh khó khăn, lực lượng vũ trang nơi biên phòng, hải đảo xa xôi... Đồng thời, trân trọng kính chúc Chư tôn đức, Tăng Ni, Phật tử đón một mùa Phật đản an vui, nghĩa tình, hạnh phúc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BBT
Lượt xem: 17251
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin