image Văn hóa - Xã hội
LÃNH ĐẠO QUẬN ĐI THĂM VÀ DÂNG HƯƠNG CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ -VĂN HÓA - KIẾN TRÚC NGHỆ THUẬT VÀ CÁC ĐÌNH THẦN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN
Thứ hai, Ngày 11/02/2019, 11:58 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng nay, 11.2.2019 (nhằm mùng 7 Tết), các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Quận do đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận dẫn đầu đã đến thăm và dâng hương Tịnh xá Ngọc Phương (Phường 1 - Di tích lịch sử cấp Quốc gia), Chùa Sắc tứ Trường Thọ (Phường 7 - Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia), Đình Thông Tây Hội (Phường 11 - Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia), Đình Hanh Thông (Phường 7 - Di tích kiến trúc lịch sử cấp Thành phố), Đình An Nhơn (Phường 6 - Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Thành phố), Phù Châu Miếu (Miếu Nổi - Phường 5 - Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Thành phố), Đình An Hội (Phường 8), Miếu Trung Thành (Phường 1)...

Kính cẩn thắp nén tâm hương dâng lên các anh linh hào kiệt tổ tông đã dày công vun đắp nên truyền thống tự hào của quê hương Gò Vấp, các đồng chí lãnh đạo Quận thăm hỏi ân cần và ghi nhận những đóng góp tích cực của các Ban trụ trì và Quý tế của các Đình Thần, Tịnh xá, Chùa chiền trên địa bàn Quận trong các hoạt động thiện nguyện thời gian qua; đồng thời chúc mừng toàn thể trụ trì, tăng ni phật tử năm mới an lành, hạnh phúc... Mong muốn trong thời gian tới, các Ban trụ trì, Quý tế các Đình Thần, Tịnh Xá và các Chùa phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy giá trị Di tích lịch sử - văn hóa -kiến trúc nghệ thuật trong việc bảo tồn bản sắc văn hóa nhân văn, nhân nghĩa, đạo hiếu của dân tộc, giáo dục niềm tự hào truyền thống đấu tranh cách mạng bất khuất của quê hương, tiếp tục tham gia các phong trào xây dựng địa phương ngày thêm văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

(Ảnh: BA MINH - MINH PHƯƠNG)