image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
LÃNH ĐẠO QUẬN CHÚC MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM 23.11.1946 - 23.11.2019.
Thứ sáu, Ngày 22/11/2019, 09:38 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Chiều nay, 22.11.2019, đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Quận nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23.11.1946 - 23.11.2019 (ảnh).

 

 

Ngày này cách đây 73 năm - ngày 23.11.1946, tại Đại hội đại biểu Hồng thập tự Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại Đình làng Thanh Ấm - Thị trấn Vân Đình - Huyện Ứng Hòa - Tỉnh Hà Tây (nay là Thành phố Hà Nội), Hội Hồng thập tự Việt Nam chính thức được thành lập. Đại hội suy tôn Chủ tịch Hồ Chí Minh làm Chủ tịch danh dự của Hội và Người đã làm Chủ tịch danh dự của Hội trong suốt 23 năm (từ ngày thành lập Hội cho tới khi Người qua đời). Người dạy cán bộ, hội viên của Hội: “Phải xuất phát từ tình yêu thương Nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong quá trình xây dựng và phát triển Hội, các thế hệ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Việt Nam luôn chung sức, đồng lòng, xây dựng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và tham gia các hoạt động đối ngoại Nhân dân trong công tác nhân đạo, xây dựng một thế giới hòa bình và phát triển.

73 năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân đi qua hai thời kỳ chiến tranh giữ nước và dựng nước. Mỗi thời kỳ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đều phải đương đầu với những khó khăn, thử thách quyết liệt, song đều đã vượt qua và dành được những thành tựu tốt đẹp. 73 năm - 10 kỳ Đại hội, với những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng: Huân chương Hồ Chí Minh (năm 1998 và 2011), Huân chương Độc lập hạng Nhất (1988), Huân Chương Lao động hạng Nhất (2005), Huân chương Lao động hạng Nhì (1971 và 2016) cùng các Bằng khen của Chính phủ, các bộ ngành, chính quyền các cấp, là những ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ cả nước. Tự hào về một tổ chức nhân đạo có bề dày truyền thống, kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo của đất nước, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Bước vào thời kỳ mới, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói chung, Hội Chữ thập đỏ Quận Gò Vấp nói riêng không ngừng nâng cao năng lực, khẳng định vị thế với tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, đoàn kết gắn bó để cùng nhau vượt qua khó khăn, từng bước tự chủ tiến tới thay đổi phương thức hoạt động phù hợp với quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và hội nhập sâu rộng phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Quận chúc toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và gia đình sức khỏe, hạnh phúc; chúc các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn Quận tiếp tục đoàn kết, sáng tạo và hoạt động hiệu quả, phát huy truyền thống vẻ vang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, xây dựng Hội Chữ thập đỏ Quận tiếp tục là địa chỉ tin cậy, nơi gửi gắm những tình cảm, tấm lòng sẻ chia của tất cả mọi người trong cộng đồng đến với những trường hợp dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả mà Đảng Nhà nước và Nhân dân giao cho.

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 19722
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin