image Hoạt động Ủy ban nhân dân
LÃNH ĐẠO QUÂN CHÚC MỪNG 74 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH THANH TRA VIỆT NAM 23.11.1945 - 23.11.2019
Thứ sáu, Ngày 22/11/2019, 08:34 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm truyền thống ngành Thanh tra Nhà nước 23.11.1945 - 23.11.2019, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, công chức ngành Thanh tra Quận.

 

 

Theo lịch sử, Ngày 23.11.1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 64/SL thành lập Ban Thanh tra đặc biệt, đánh dấu sự ra đời và trở thành ngày Truyền thống của ngành Thanh tra Việt Nam. Từ đó đến nay, với nhiều tên gọi khác nhau như: Ban Thanh tra Chính phủ (1949 - 1954), Ban Thanh tra Trung ương của Chính phủ (1955 - 1960), Ủy ban Thanh tra của Chính phủ (1961 - 1983), Ủy ban Thanh tra Nhà nước (1984 - 1989), Thanh tra Nhà nước (1990 - 2004), Thanh tra Chính phủ (từ 2004 đến nay), Thanh tra Việt Nam không ngừng phấn đấu vươn lên, ngày càng lớn mạnh, trưởng thành để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chặng đường xây dựng và trưởng thành của Thanh tra Việt Nam trong 74 năm qua, trong đó có đóng góp của Thanh tra Quận Gò Vấp là rất đáng tự hào. Toàn ngành Thanh tra Nhà nước được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh (năm 1990), Huân chương Sao vàng (năm 2010), Huân chương Độc lập hạng Nhất (2015), nhiều tập thể và cá nhân của ngành Thanh tra vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng nhiều Huân, Huy chương và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Chủ tịch UBND Quận nhấn mạnh: Tin tưởng toàn thể cán bộ, công chức ngành Thanh tra Quận phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, không ngừng khắc phục khó khăn, đổi mới, năng động, sáng tạo, đoàn kết; ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, trật tự, thúc đẩy và nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương. Nhất là tăng cường và đổi mới hoạt động thanh tra để phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật; tham mưu tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ việc khiếu nại, tố cáo; tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng và tăng cường phát hiện, xử lý tham nhũng. Quyết tâm xây dựng ngành Thanh tra ngày càng vững mạnh; không ngừng rèn luyện người cán bộ thanh tra văn hóa, gương mẫu, tận tụy, khách quan, công tâm. Xây dựng “Người làm thanh tra phải thanh sạch, ngay ngắn, có bản lĩnh, dám đương đầu, dám hy sinh vì lợi ích của Đảng, của đất nước” như lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thanh tra Chính phủ; xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới”; xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân dành cho ngành Thanh tra.

 

PHƯƠNG HOA (Ảnh: HUY HOÀNG)
Lượt xem: 8581
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin