image An ninh trật tự
Lãnh đạo Công an Thành phố thăm chúc Tết Tổ công nhân đường phố phòng chống tội phạm thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận
Thứ ba, Ngày 17/01/2017, 05:20 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 17.1.2017, nhân dịp Tết đến Xuân về, các đồng chí lãnh đạo Phòng PV28 Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và chúc Tết các công nhân lao động tham gia "Tổ Công nhân đường phố phòng chống tội phạm" thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công ty (ảnh).

 

Được biết, mô hình của Tổ được ra đời từ tháng 5 năm 2013 theo Kế hoạch 152/KHPHLN-CA-DVCI của Công an Quận và Cty Dịch vụ công ích, với 34 công nhân có tinh thần tích cực tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", sẵn sàng phối hợp với Công an tham gia giải quyết ban đầu một số vụ việc theo khả năng của người công nhân đường phố khi trực tiếp làm việc quét dọn vệ sinh tại hiện trường vào các giờ cao điểm ban đêm (thời gian có thể xảy ra các vụ việc gây án), tập trung tại các tuyến đường chính của Quận và các con hẻm tại 16 Phường. Ngày 7.7.2016, hai đơn vị Công an Quận và Cty Dịch vụ công ích đã sơ kết mô hình này và cho thấy kết quả rất đáng khích lệ: đã có 2 vụ án (đánh bạc, gây rối) được các anh chị công nhân trực tiếp ngăn chặn kịp thời, đồng thời Công an Quận còn nhận được nhiều tin báo của những công nhân vệ sinh trong Tổ về những vụ việc, hiện tượng liên quan an ninh trật tự để nhanh chóng xử lý, góp phần gìn giữ sự bình yên cho đường phố và các khu dân cư. Tại hội nghị sơ kết, đã có 5 tập thể và 6 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện mô hình này được UBND Quận khen thưởng. Đây cũng là việc làm đang được nhân rộng trong toàn Quận và Thành phố, góp phần đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

 

BA MINH
Lượt xem: 38442
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin