image An ninh trật tự
LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN ĐỂ PHỤC VỤ NHÂN DÂN NGÀY CÀNG TỐT HƠN
Thứ sáu, Ngày 08/11/2019, 03:47 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Ngày 7.11.2019, Công an Quận đã tổ chức hội nghị "Lắng nghe ý kiến Nhân dân" năm 2019, là một hoạt động thường niên góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, cụ thể hóa thực hiện Quyết định 3104/QĐ-BCA ngày 29.8.2017 của Bộ Công an “Quy định tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cơ quan, tổ chức và Nhân dân đối với Công an Nhân dân”.

 

 

 

Đến dự có các đồng chí: Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, Đại tá Trà Văn Lào - UVTV Quận ủy - Trưởng Công an Quận, Thượng tá Phan Tiến Duẩn - Quận ủy viên - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Quận, cùng các đồng chí cán bộ các Phòng - Ban nghiệp vụ Công an Thành phố, đại diện ban ngành - đoàn thể Quận, 16 Phường, các đồng chí Bí thư cấp ủy - Trưởng Ban điều hành các Khu phố trong toàn Quận...

 


Đồng chí Thượng tá Lê Hoài Phong – Phó Trưởng công an Quận
báo cáo kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự của công an Quận từ đầu năm đến nay.

 

Mở đầu hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Hoài Phong – Phó Trưởng Công an Quận báo cáo kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự của công an Quận từ đầu năm đến nay, đồng thời thông tin một số tình hình tội phạm mới tinh vi cùng các biện pháp cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa, nhấn mạnh vai trò quan trọng của hệ thống chính trị cơ sở và Nhân dân trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", đặc biệt là trong công tác xây dựng lực lượng Công an Nhân dân "Vì nước quên thân, vì Dân phục vụ".

Với tinh thần cầu thị, đồng chí nêu bật ý nghĩa, mục đích của hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sỹ Công an toàn Quận khắc phục những tồn tại, hạn chế (nếu có), góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương, từng bước xây dựng lực lượng Công an vững mạnh, toàn diện. Nâng cao ý thức trách nhiệm từ chỉ huy đến cán bộ chiến sỹ tận tụy với công việc, thân thiện, gần gũi với Nhân dân; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an Nhân dân; giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh; giao tiếp ứng xử có văn hóa, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, các đại biểu dự hội nghị đã sôi nổi tham gia phát biểu ý kiến, đóng góp cho cán bộ, chiến sỹ công an Quận (ảnh trên), cụ thể là lực lượng các Ban - Đội nghiệp vụ Công an Quận, Công an khu vực ở 16 Phường... Các ý kiến cơ bản ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ công an toàn Quận trong việc triển khai các biện pháp bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, cải tiến và quản lý tốt việc thực hiện các thủ tục hành chính, nắm vững địa bàn, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị các đồng chí cảnh sát nghiệp vụ Công an Quận cũng như cảnh sát khu vực tăng cường bám sát địa bàn hơn nữa, sắp xếp công việc và thời gian hợp lý để có thể gần gũi với đời sống người dân có những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt cần giúp đỡ, ngăn ngừa nguy cơ sa vào tệ nạn xã hội... Đồng thời chủ động tăng cường xuống tổ dân phố cùng họp, cùng sinh hoạt với bà con, phối hợp nắm bắt tình hình khu dân cư một cách kịp thời, chính xác, từ đó nhìn rõ được những mặt còn hạn chế (nếu có) để kịp thời có biện pháp khắc phục, giúp đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 Đồng chí Đại tá Trà Văn Lào - UVTV Quận ủy - Trưởng Công an Quận
phát biểu tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị.

 

 

Phát biểu tiếp thu, đồng chí Đại tá Trà Văn Lào - UVTV Quận ủy - Trưởng Công an Quận ghi nhận và cảm ơn tinh thần trách nhiệm, dân chủ của các đại biểu, đại diện các tập thể đã có những ý kiến đóng góp, nhận xét xác đáng về công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung và xây dựng lực lượng Công an Quận nói riêng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng chí mong muốn các đại biểu và người dân tiếp tục đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an bằng nhiều kênh thông tin khác nhau, giúp lực lượng Công an nhìn rõ những hạn chế, thiếu sót từ Nhân dân phản ánh để kịp thời có hướng khắc phục, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo tốt an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Công an Quận và 16 Phường cần tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới hơn nữa công tác lãnh đạo chỉ đạo, tăng cường gần dân, bám sát yêu cầu nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể, các Phường, nhất là các Khu phố - tổ dân phố và đặc biệt là quần chúng Nhân dân để thực sự đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, cũng chính là để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh tiếp tục triển khai có hiệu quả việc xây dựng những điển hình chiến sĩ công an Nhân dân gương mẫu, có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với công việc, có văn hóa ứng xử đẹp, thân thiện, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng mỗi người dân.

Hội nghị "Lắng nghe ý kiến Nhân dân" được Ban chỉ huy Cong an Quận tổ chức hàng năm thực sự là loại hình sinh hoạt chính trị quan trọng, qua đó củng cố, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa lực lượng Công an với Nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Mục đích chính của diễn đàn là để người dân được trực tiếp trao đổi các thông tin, hiểu và chia sẻ với những khó khăn, trăn trở của cán bộ, chiến sĩ, qua đó giúp lực lượng Công an thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Đã có nhiều ý kiến được Nhân dân nêu ra tại diễn đàn một cách thẳng thắn, cởi mở, tập trung vào các lĩnh vực như: Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng lực lượng... Cũng thông qua đó, ngành Công an kịp thời lắng nghe những nguồn tin quan trọng từ người dân, từ đó tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn Quận được đẩy lùi, không phát sinh, hình thành điểm nóng về an ninh trật tự. Các vụ án đều được xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.

Thành công lớn nhất mà các hội nghị đem lại thể hiện ở việc quy tụ được tổ chức Đảng cơ sở, tổ chức quần chúng, cơ quan, đơn vị, chính quyền cùng đồng hành với lực lượng Công an các cấp, là sự thống nhất về nhận thức, hành động cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Kết quả thu được sau tổ chức hội nghị là sự ghi nhận, đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành và đông đảo Nhân dân về sự nỗ lực, quyết tâm của lực lượng Công an Quận trong thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như tinh thần Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, đúng với lời Bác đã dạy: “Khi Nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”.

(Ảnh: Đội TMTH Công an Quận)

BA MINH
Lượt xem: 53210
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin