image Hội Liên hiệp Phụ nữ
Kỷ niệm trọng thể 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Thứ hai, Ngày 19/10/2020, 03:40 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 19/10, Ban Tổ chức các ngày lễ quận Gò Vấp đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020). Tới dự có các đồng chí: Trần Thị Huyền Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Thu Hà, UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban TCCNL quận, Trưởng Ban VSTBPN quận; Nguyễn Thị Lan, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo Hội LHPN quận qua các thời kỳ; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang; đại diện các cơ sở tôn giáo và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận, 16 phường.

Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh tặng hoa chúc mừng Hội LHPN quận

Các đồng chí lãnh đạo quận chụp hình lưu niệm với các Mẹ Việt nam Anh hùng và lãnh đạo Hội LHPN quận các thời kỳ tại Lễ kỷ niệm

Trong diễn văn kỷ niệm tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN quận đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Hội nói chung và của Hội LHPN quận Gò Vấp nói riêng. Phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, cùng với phong trào phụ nữ cả nước và phong trào phụ nữ Thành phố, Hội LHPN quận Gò Vấp đã có nhiều đóng góp tích cực trên các mặt của đời sống xã hội. Hệ thống tổ chức Hội ở cơ sở từng bước được kiện toàn. Đến nay, toàn quận có 115.946 hội viên, 186 chi hội và 6 chi hội đặc thù, 1.426 tổ hội sinh hoạt đều khắp trên địa bàn 16 phường. Với phương châm “hướng về cơ sở”, các cấp Hội luôn chú trọng đổi mới phương pháp, hình thức và nội dung hoạt động cho phù hợp với hoàn cảnh điều kiện thực tế từng nơi, từng đối tượng. Nhiều phong trào thi đua thiết thực như “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, cần kiệm xây dựng đất nước”; “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”;“Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã có tác dụng động viên, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Nhiều chị em đã trở thành những gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Trí Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Trí Dũng chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Hội nói chung, của Hội LHPN quận Gò Vấp nói riêng  qua 90 năm xây dựng và trưởng thành.

Đồng chí nhấn mạnh, công tác Hội và phong trào phụ nữ đang đứng trước nhiều thuận lợi, đan xen với thách thức, cùng nhiều vấn đề mới đặt ra cần phải giải quyết. Vì vậy, các cấp Hội cần tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho toàn xã hội về vai trò của phụ nữ; đồng thời động viên chị em phụ nữ không ngừng phấn đấu, vươn lên, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa ngăn chặn dịch, vừa tập trung khôi phục phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân.

Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển phụ nữ” năm 2020 và tặng quà cho các cán bộ, hội viên

Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Trần Thị Huyền Thanh trao Bằng khen của Hội LHPN Thành phố
cho 02 gia đình Hội viên tham gia tích cực phong trào Dân vận khéo và gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu năm 2020

Chủ tịch Hội LHPN quận Nguyễn Thị Lan trao giải cuộc thi viết “Tự hào tôi người cán bộ Hội” năm 2020

Tại buổi lễ, Hội LHPN quận đã tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển phụ nữ” năm 2020 của Hội LHPN Việt Nam cho 13 cán bộ, hội viên; trao Bằng khen của Hội LHPN Thành phố cho 02 gia đình Hội viên tham gia tích cực phong trào Dân vận khéo, và gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu năm 2020; đồng thời tổ chức trao giải cuộc thi viết “Tự hào tôi người cán bộ Hội” năm 2020.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo cùng các đại biểu và hội viên phụ nữ đã trực tiếp quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng lũ lụt, thiên tai với số tiền 16.730.000 đồng.

Các đồng chí lãnh đạo cùng các đại biểu quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

LÊ LÂM-MINH KHANH