image Hoạt động Đảng bộ
KỶ NIỆM TRỌNG THỂ 40 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG CHIẾN TRANH, BẢO VỆ BIÊN GIỚI TÂY NAM CỦA TỔ QUỐC VÀ CÙNG QUÂN DÂN CAMPUCHIA CHIẾN THẮNG CHẾ ĐỘ DIỆT CHỦNG 7.1.1979 – 7.1.2019
Thứ hai, Ngày 07/01/2019, 10:30 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 7.1.2019, tại Đài Liệt sỹ Quận, Quận ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam Việt Nam và cùng quân dân Cam-pu-chia chiến thắng chế độ diệt chủng 7.1.1979 – 7.1.2019.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm tại Đài Liệt sỹ Quận

Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch - Ủy viên Thường vụ Quận ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận đọc diễn văn ôn lại Chiến thắng lịch sử ngày 7.1.1979

Đọc diễn văn ôn lại Chiến thắng lịch sử ngày 7-1-1979, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch - Ủy viên Thường vụ Quận ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận khẳng định: Đây là thắng lợi chung của Nhân dân hai nước cũng như của nhân loại tiến bộ trên thế giới. Đối với Việt Nam, thắng lợi trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc một lần nữa khẳng định ý chí và sức mạnh quật cường của Nhân dân Việt Nam, đồng thời, thể hiện tinh thần quốc tế cao cả, mối quan hệ láng giềng, anh em truyền thống, gắn bó, thủy chung, lâu đời, sự giúp đỡ trong sáng, chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam với nhân dân Campuchia. Chiến thắng ngày 7.1.1979 đã xóa bỏ hoàn toàn chế độ diệt chủng, hồi sinh dân tộc Campuchia, mở ra kỷ nguyên mới, phát triển trong độc lập, tự do, hòa bình, trung lập và phồn vinh…

Đoàn quân dân chính đảng Quận do đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận, Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận dẫn đầu đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sỹ, đồng bào, đồng chí hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

Tiếp theo, đoàn quân dân chính đảng Quận do các đồng chí: Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận, Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận dẫn đầu đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sỹ, đồng bào, đồng chí hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, vì tình hữu nghị muôn đời giữa Nhân dân Việt Nam - Campuchia (ảnh).

PHƯƠNG HOA