image Hoạt động Đảng bộ
Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Dân vận của Đảng và tuyên dương 104 gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2020
Thứ ba, Ngày 13/10/2020, 10:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 12/10, Quận ủy Gò Vấp đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020) và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2020, giai đoạn 2015-2020. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Sử Ngọc Anh, Thành Ủy viên, Bí Thư Quận ủy; Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam quận.

 


Giao lưu với các gương điển hình Dân vận khéo năm 2020

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 90 năm xây dựng và trưởng thành ngành Dân vận của Đảng. Trải qua các thời kỳ, các giai đoạn lịch sử, công tác Dân vận của Đảng đã góp phần quan trọng vận động, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân tạo nên sức mạnh to lớn trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo “Dân vận” đăng trên Báo Sự thật, đây được coi là cương lĩnh về công tác Dân vận của Đảng và Bộ Chính trị quyết định lấy ngày 15/10 hàng năm làm Ngày Dân vận cả nước. Trải qua các giai đoạn cách mạng, ngành Dân vận của Đảng đã đạt được những thành tích to lớn, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân, giúp cho Đảng tập hợp được sức mạnh cả dân tộc đánh thắng kẻ thù xâm lược, thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới của Đảng, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước. 

Trong những năm qua, Ban Dân vận Quận ủy và Khối Dân vận cơ sở đã làm tốt chức năng tham mưu, định hướng, kiểm tra, đôn đốc, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều nhiệm vụ công tác Dân vận, được Quận uỷ và các cấp uỷ Đảng ghi nhận, đánh giá cao. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2015-2020 trên địa bàn quận đã được triển khai với nhiều hình thức mới, có sức lan tỏa và đạt hiệu quả thiết thực, được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia. Đặc biệt, trong năm 2020, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được các cấp, các ngành gắn với chủ đề “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa” và cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, qua đó tăng cường đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong xã hội, đồng thời huy động nhiều lực lượng, nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Đến nay, toàn quận có 391 tập thể, 501 cá nhân đăng ký xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực. Các mô hình “Trung tâm chỉ huy, giám sát camera an ninh”, mô hình “Tuần lễ sách và đẩy mạnh văn hóa đọc”… đã phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quận. Ngoài ra, công tác tuyên truyền, vận động đã góp phần đáng kể trong việc kéo giảm tình trạng vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng đô thị. Trong 9 tháng đầu năm, số công trình xây dựng vi phạm trên địa bàn quận giảm 78,6% so với cùng kỳ. Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay, 16/16 phường được công nhận “Phường không xả rác ra đường và kênh rạch”; 186/186 khu phố được công nhận “Khu phố sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch”…

 


Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Hữu Hiệp trao Bằng khen của UBND TP cho các điển hình “Dân vận khéo” năm 2020.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp chúc mừng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận của quận, đồng thời chúc mừng các tập thể, cá nhân được tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh: để tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành Dân vận đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, hệ thống dân vận các cấp và cấp ủy, tổ chức Đảng cần quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” để vận dụng vào trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời cần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác dân vận của các cấp chính quyền, các cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang. Cùng với đó, Ban Dân vận Quận ủy và Khối vận 16 phường cần tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng rõ việc, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả. Không ngừng đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, nhất là thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực và biểu dương, khen thưởng kịp thời.

 


Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh trao giấy khen của Quận ủy cho các tập thể, cá nhân điển hình ""Dân vận khéo" năm 2020

 

Dịp này, Quận ủy Gò Vấp đã trao Bằng khen của UBND Thành phố cho 01 tập thể, 01 gia đình và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020; đồng thời tuyên dương 29 tập thể và 75 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2020; vinh danh 7 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2015 – 2020.

 

LÊ LÂM-MINH KHANH
Lượt xem: 17196
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin