image Hoạt động Hội đồng nhân dân
KỲ HỌP THỨ TÁM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN QUẬN KHÓA X NHIỆM KỲ 2016 - 2021 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Thứ 4, Ngày 19/12/2018, 05:36 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 19.12.2018, Kỳ họp thứ tám HĐND Quận Khóa X được tổ chức trọng thể theo Nghị quyết số 74 ngày 20.12.2017 của HĐND Quận. Đến dự có các đồng chí: Trương Thị Ánh - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, Trần Thị Diệu Thúy - Đại biểu Quốc hội Khóa XIV - Thành ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ Thành Phố, Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận, Ủy viên UBND Quận, đại diện các Phòng - Ban, cơ quan, đơn vị, các ngành trực thuộc Quận, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội Quận, các đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam 16 Phường, cùng toàn thể đại biểu HĐND Quận Khóa X - Nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại biểu HĐND Quận biểu quyết thông qua Chương trình kỳ họp

Theo Chương trình kỳ họp, HĐND Quận đã nghe UBND Quận báo cáo Tờ trình về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, quốc phòng và an ninh năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Tờ trình về phấn đấu thu ngân sách nhà nước năm 2019 và phân bổ dự toán chi thường xuyên năm 2019; Tờ trình về điều chỉnh, bổ sung dự toán năm 2018; Tờ trình về Kế hoạch vốn đợt 1 năm 2019; Báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018; Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2018; Báo cáo về giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2018; Báo cáo Kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ sáu HĐND Quận; Báo cáo về tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tội phạm mua bán người trên địa bàn Quận trong năm 2018.

Các đại biểu cũng đã nghe các Ban HĐND Quận báo cáo kết quả thẩm tra các Tờ trình của UBND Quận; Báo cáo thẩm tra báo cáo của UBND Quận, Tòa án Nhân dân Quận và Viện kiểm sát Nhân dân Quận về thi hành Hiến pháp và pháp luật, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội và xây dựng Chính quyền năm 2018; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND Quận năm 2018; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND và các Ban HĐND Quận năm 2018; Tờ trình của Thường trực HĐND Quận về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019 của HĐND Quận. Sau đó, các Tổ đại biểu HĐND Quận tổ chức thảo luận tại Tổ và có những ý kiến cụ thể đóng góp vào các nội dung được trình trong kỳ họp.

Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận phát biểu tại kỳ họp

Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận phát biểu làm rõ thêm nội dung chất vấn của các đại biểu HĐND Quận trong kỳ họp, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị thuộc UBND Quận trong những vấn đề mà cử tri và các đại biểu quan tâm, đề ra các giải pháp, những cam kết thực hiện trong thời gian tới, tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền Quận, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tại kỳ họp này, HĐND Quận đã bỏ phiếu tín nhiệm 20 người giữ chức vụ do HĐND Quận bầu theo quy định tại Hướng dẫn số 599/HD-HĐND ngày 19.10.2018 của Thường trực HĐND Thành phố về việc bỏ phiếu tín nhiệm người giữ chức vụ do HĐND Quận, Huyện, Phường, Xã, Thị trấn bầu. Đồng thời, bầu bổ sung 1 Ủy viên UBND Quận là đồng chí Nguyễn Thị Thu Yên - Trưởng Phòng Tư pháp Quận.

Các đại biểu HĐND Quận biểu quyết thống nhất thông qua các Nghị quyết về: nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; phấn đấu thu ngân sách nhà nước năm 2019 và phân bổ dự toán chi thường xuyên năm 2019; điều chỉnh, bổ sung dự toán năm 2018; Kế hoạch vốn đợt 1 năm 2019 ; chương trình tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019 HĐND Quận Khóa X.

Đại biểu HĐND Quận biểu quyết thống nhất thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Đồng chí Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận đề nghị sau kỳ họp, các đại biểu HĐND Quận tích cực, chủ động hơn trong công tác giám sát, tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh, kiến nghị kịp thời với HĐND, UBND Quận. Đối với nhiệm vụ năm 2019, đề nghị các cấp, các ngành và các cơ quan liên quan trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn cần tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND Quận thông qua. Đồng thời, chủ động xác định những tồn tại, hạn chế, bất cập của địa phương, đơn vị để có giải pháp khắc phục kịp thời.

TRẦN PHƯƠNG