image Hoạt động Hội đồng nhân dân
KỲ HỌP THỨ NĂM HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP KHÓA X NHIỆM KỲ 2016 – 2021 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Thứ 4, Ngày 20/12/2017, 10:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – Sáng ngày 20.12.2017, Kỳ họp thứ năm Hội đồng Nhân dân Quận Khóa X đã họp phiên thứ hai. Mở đầu phiên họp, đồng chí Lê Hoàng Hà – Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận phát biểu làm rõ thêm nội dung chất vấn của các đại biểu HĐND Quận trong phiên họp thứ nhất, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân Quận trong những vấn đề mà cử tri và các đại biểu quan tâm, đề ra các giải pháp, những cam kết thực hiện trong thời gian tới tới, tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền Quận, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2018 và những năm còn lại của Kế hoạch 5 năm (2016 - 2020) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XI.

 

Đồng chí Lê Hoàng Hà – Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận 
phát biểu tại Kỳ họp

 

Cũng trong phiên họp sáng nay, các đại biểu Hội đồng Nhân dân Quận đã xem xét, quyết định thông qua các dự thảo Nghị quyết của HĐND Quận, đó là: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán chi thường xuyên năm 2017; Nghị quyết về giao dự toán thu ngân sách nhà nước (số phấn đấu) - phân giao dự toán chi thường xuyên năm 2018; Nghị quyết về việc giao kế hoạch đầu tư năm 2018 (đợt 1) nguồn vốn ngân sách Thành phố phân cấp và nguồn tiết kiệm tăng thu được điều tiết - Ngân sách Quận; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2018 HĐND Quận Khóa X.

Đại biểu Hội đồng Nhân dân Quận đã xem xét, quyết định 
thông qua các dự thảo Nghị quyết của HĐND Quận  tại Kỳ họp thứ Năm

 

Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Trần Thị Diệu Thúy – Đại biểu Quốc hội Khóa XIV - Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy – Chủ tịch HĐND Quận đã có bài phát biểu quan trọng. Ban Biên tập trân trọng giới thiệu nội dung dưới đây:

Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy – Đại biểu Quốc hội Khóa XIV 
Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy – Chủ tịch HĐND Quận phát biểu bế mạc Kỳ họp

 

PHÁT BIỂU BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ NĂM

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP KHÓA X - NHIỆM KỲ 2016-2021

 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Quận và các vị khách quý!,

Thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân Quận!

Sau một ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Hội đồng nhân dân Quận đã hoàn thành chương trình làm việc của Kỳ họp thứ năm với nhiều nội dung quan trọng. Đại biểu Hội đồng nhân dân Quận đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, thẳng thắn thảo luận, đóng góp ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân Quận trong công tác quyết định các vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn Quận.

Là kỳ họp cuối năm, HĐND Quận đã dành nhiều thời gian để thảo luận về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017; về giao dự toán thu ngân sách nhà nước - phân giao dự toán chi thường xuyên năm 2018; về điều chỉnh, bổ sung dự toán chi thường xuyên năm 2017; về giao kế hoạch đầu tư năm 2018 (đợt 1) nguồn vốn ngân sách Thành phố phân cấp và nguồn tiết kiệm tăng thu được điều tiết - Ngân sách Quận. HĐND Quận ghi nhận và đánh giá cao sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của UBND Quận, sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đã khắc phục khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017.

Tuy nhiên, HĐND Quận cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, tồn tại trên một số ngành, lĩnh vực, đòi hỏi phải có nhiều cố gắng, nỗ lực mới có thể hoàn thành được các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Với sự nhất trí cao, HĐND Quận đã quyết định thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, về giao dự toán thu chi ngân sách nhà nước và kế hoạch đầu tư năm 2018.

Thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân Quận

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân Quận đã xem xét nhiều báo cáo quan trọng về: công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phíphòng, chống tham nhũng; kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn Quận năm 2017. Qua thảo luận, các đại biểu HĐND Quận đã tập trung nêu vấn đề thuộc nội dung trọng tâm của kỳ họp, chỉ ra các hạn chế, tồn tại trong các lĩnh vực; thủ trưởng các phòng ban chuyên môn thuộc Quận và các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân Quận trả lời với tinh thần trách nhiệm cao, làm rõ các nội dung mà các đại biểu quan tâm.

Thường trực Hội đồng nhân dân Quận đã điều hòa, phối hợp các Ban của Hội đồng nhân dân Quận tiến hành công tác giám sát chuyên đề về tình hình thực hiện giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân của Ủy ban nhân dân Quận; về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong cấp Giấy phép xây dựng tại Quận; về thực hiện tái giám sát việc quản lý cập nhật thông tin thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và về công tác đưa người nghiện ma túy vào các cơ sở xã hội trên địa bàn Quận. Hội đồng nhân dân Quận cũng đã xem xét báo cáo công tác của Chánh án Toà án nhân dân Quận, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Quận. Các đại biểu Hội đồng nhân dân Quận đã phân tích, đánh giá sâu sắc, toàn diện những mặt được, chưa được của công tác tư pháp trong năm vừa qua, kiến nghị những giải pháp thiết thực để khắc phục những bất cập, hạn chế trong lĩnh vực này.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân Quận đã tiến hành phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn đối với một số thành viên Ủy ban nhân dân Quận. Qua hoạt động chất vấn cho thấy, những vấn đề được Hội đồng nhân dân lựa chọn là phù hợp với thực tế, được cử tri quan tâm, đánh giá cao. Các đại biểu Hội đồng nhân dân Quận đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, chất vấn ngắn gọn, rõ ràng, bám sát vấn đề; thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yêu cầu làm rõ trách nhiệm và đề nghị UBND Quận, các cơ quan, đơn vị thuộc Quận cần có giải pháp để thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cuộc sống bình an cho người dân và môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.

Thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân Quận

Hội đồng nhân dân Quận ghi nhận sự tham gia tích cực của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân Quận, sự chuẩn bị nghiêm túc, tinh thần làm việc trách nhiệm của các cơ quan trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành kỳ họp. 

Sau kỳ họp này, đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân Quận kịp thời báo cáo cử tri kết quả kỳ họp; tích cực chủ động hơn nữa trong công tác giám sát, tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với Hội đồng nhân dân Quận, Ủy ban nhân dân và các cơ quan hữu quan. Hội đồng nhân dân Quận yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân Quận, các Ban Hội đồng nhân dân Quận và đại biểu Hội đồng nhân dân Quận; Ủy ban nhân dân Quận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và các cơ quan, đơn vị trong phạm vi, nhiệm vụ quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thực hiện nghị quyết mới được thông qua; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân Quận

Thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân Quận, tôi trân trọng cảm ơn các các vị khách quý đã dành thời gian tham dự kỳ họp; cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp chặt chẽ của Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận, các cơ quan, đơn vị phục vụ đã hoạt động trách nhiệm, hiệu quả; cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, đóng góp ý kiến quý báu của cử tri đã góp phần vào thành công của kỳ họp.

Tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ năm của Hội đồng nhân dân Quận. Nhân dịp năm mới 2018, xin kính chúc các vị khách quý, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân Quận sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!

BA MINH
Lượt xem: 43847
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin