image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2562 - DƯƠNG LỊCH 2018
Thứ hai, Ngày 28/05/2018, 05:52 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng ngày 28.5 (nhằm ngày 14.4 Âm lịch), tại Chùa Pháp Bảo, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018. Đến dự có các đồng chí: Vũ Mạnh Hải – Ủy viên Thường trực - Trưởng Ban Tôn giáo – Dân tộc UB.MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Lê Hoàng Hà – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND Quận, Trần Thị Thanh Nhàn - UVTV - Trưởng Ban dân vận Quận ủy, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, đại diện Đảng ủy - UBND Phường 11 (nơi Chùa Pháp Bảo tọa lạc), cùng các chư tôn đức Chứng minh Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận, Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận, cùng các Tăng Ni và Phật tử trong Quận.

Đồng chí Vũ Mạnh Hải – Ủy viên Thường trực Trưởng Ban Tôn giáo – Dân tộc UB.MTTQVN Thành phố  và Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tặng hoa kính mừng Đại lễ Phật đản

Sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, niệm Phật, Hòa thượng Thích Như Niệm - Ủy viên Thường Trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố thay mặt chư tôn đức tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi Tăng ni, cư sĩ Phật tử nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018. Thượng tọa Thích Giác Trí - Phó Ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận, đại diện chư tôn đức Phật giáo Quận tuyên đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng trị sự.

Đồng chí Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận trân trọng gửi lời kính chúc chư tôn đức Tăng ni, Phật tử đón một mùa Phật Đản an vui, khỏe mạnh và hạnh phúc. Đồng chí ghi nhận những đóng góp tích cực của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận đã thực hiện tốt đường hướng của đạo pháp – dân tộc – chủ nghĩa xã hội. Quý chư tôn đức Tăng ni, Phật tử với tinh thần “Sống tốt đời – đẹp đạo” đã tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động, đặc biệt trong công tác vì an sinh xã hội, đồng hành cùng chính quyền giúp đỡ người còn hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng Quận nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

Đồng chí Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQVN Quận tặng hoa và thư cám ơn đến các cơ sở Phật giáo và Doanh nghiệp trên địa bàn Quận đã đóng góp 11 căn "Nhà tình thương"

Các đại biểu và chư tôn đức cử ba hồi chuông trống Bát nhã rước Phật Đản sanh, lễ niệm hương, nghi thức Khánh đản và thả chim bồ câu, bong bóng vui mừng hòa bình. Nhân dịp này, chư tôn đức các tự viện Phật giáo Quận vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và Phật tử đóng góp trao tặng 11 căn “Nhà tình thương” (mỗi căn trị giá 40 triệu đồng) và trao 200 phần quà đến người dân còn hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận.

Nguồn: