image Thông tin tuyên truyền
Kiên quyết xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi gây nguy cơ dịch sốt xuất huyết
Thứ hai, Ngày 08/08/2022, 05:06 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Thời gian gần đây, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn Thành phố nói chung và quận Gò Vấp nói riêng đang có dấu hiệu tăng lên; tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết mặc dù có chiều hướng giảm nhưng còn diễn biến phức tạp.

 


Hội CTĐ Phường 3 ra quân tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết

 

Theo thống kê của Bộ Y tế, những ngày gần đây, số ca mắc mới Covid-19 ở nước ta liên tục gia tăng, trung bình tăng từ 100- 300 ca/ngày. Trong tháng 7/2022, có nhiều ngày liên tiếp, số ca mắc mới trên cả nước ghi nhận hơn 1.000 ca/ngày, thậm chí ngày 29/7 cả nước ghi nhận 1.803 ca – số ca mắc mới cao nhất trong 75 ngày qua và ghi nhận 1 ca tử vong ở Quảng Ninh.

Bộ Y tế nhận định, các biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng tiếp tục xuất hiện hoặc tiến hóa, đồng thời sẽ làm giảm miễn dịch theo thời gian và có thể khiến dịch bệnh bùng phát trở lại. 

Tại quận Gò Vấp, tổng số ca nhiễm Covid-19 từ ngày 01/8 đến ngày 07/8 ghi nhận có 46 ca, tăng 21 ca so với tuần trước đó, tỷ lệ tăng 54%; số ca sốt xuất huyết có 59 ca, giảm 33 ca so với tuần trước, tỷ lệ giảm 34%. Toàn quận có 59 ổ dịch sốt xuất huyết nhỏ, Trung tâm Y tế quận đã xử lý xong 12 ổ dịch, đang giám sát 47 ổ dịch nhỏ; hiện không phát sinh ổ dịch mới.

Trong khi đó, tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 mũi 4 của quận hiện chỉ đạt 12,32%; số trẻ em chưa tiêm mũi 1 là 29.547 em.

Thực hiện tháng cao điểm tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi, vừa qua, Phó Chủ tịch UBND quận Đào Thị My Thư đã có chỉ đạo đề nghị các ban ngành đoàn thể quận và UBND 16 phường tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tuyệt đối không chủ quan trước tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 và dịch sốt xuất huyết; thường xuyên nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, quan tâm triệt nguồn sinh sản của muỗi, loại bỏ các vật phế thải, các hốc nước tự nhiên. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin để người dân tiêm đủ mũi, tiêm mũi nhắc lại; nâng cao nhận thức cho phụ huynh hưởng ứng tháng cao điểm tiêm vaccine cho trẻ em để các em chuẩn bị bước vào năm học mới an toàn. Đặc biệt, UBND các phường cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiên quyết xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp đã nhắc nhở nhưng không chấn chỉnh, gây nguy cơ dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

BAN BIÊN TẬP
Lượt xem: 2101
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin