image Hoạt động Ủy ban nhân dân
KHÔNG XẢ RÁC RA ĐƯỜNG VÀ KÊNH RẠCH PHẢI TRỞ THÀNH Ý THỨC TUYỆT ĐỐI TRONG TỪNG NGƯỜI DÂN, TỪNG ĐƠN VỊ VÀ TOÀN XÃ HỘI
Thứ 4, Ngày 17/07/2019, 04:30 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 


Đồng chí Võ Văn Hoan - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố khai mạc hội nghị.

 

(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 17.7.2019, tại Hội trường Quận Gò Vấp, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị giao ban sơ kết thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19.10.2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện cuộc vận động "Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước".

Đến dự có các đồng chí: Võ Văn Hoan - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố, Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận, Đỗ Anh Khang - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận, cùng các đồng chí đại diện Ban Dân vận Thành ủy, HĐND Thành phố, UB.MTTQ Việt Nam Thành phố, lãnh đạo các Sở - Ngành Thành phố, Ủy ban Nhân dân các Quận - Huyện, đại diện Tổng Công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Thành phố, Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị Thành phố, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích các Quận - Huyện...

 

 

 

 

Các đại biểu dự hội nghị đã đi khảo sát thực tế dọc bờ kênh Tham Lương (khu vực địa bàn Phường 14 - Quận Gò Vấp), lắng nghe và chia sẻ những kinh nghiệm điển hình của Quận Gò Vấp, Huyện Bình Chánh, Quận 8 về những kết quả thực hiện cuộc vận động trong thời gian qua, đồng thời trao đổi thảo luận về các giải pháp trong thời gian tới để tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chỉ thị 19 -CT/TU của Thành ủy, cụ thể là góp ý dự thảo Kế hoạch của UBND Thành phố về tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước" trong năm 2019, tiến tới sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy.

 


Các đại biểu dự hội nghị xem phim
"NHÂN DÂN GÒ VẤP QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG VỊ THÀNH PHỐ VĂN MINH - SẠCH ĐẸP"
do Ban Biên tập Website Quận thực hiện,
minh họa tham luận điển hình của Quận Gò Vấp tại hội nghị.

 


Đồng chí Đỗ Anh Khang - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận
trình bày tham luận điển hình của Quận Gò Vấp.

 


Lãnh đạo Huyện Bình Chánh trình bày tham luận điển hình.

 


Lãnh đạo Quận 8 trình bày tham luận điển hình

 

 

 


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố
trình bày dự thảo Kế hoạch của UBND Thành phố về tiếp tục thực hiện cuộc vận động
"Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch,
vì Thành phố sạch và giảm ngập nước" trong năm 2019

 

 

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Hoan - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận nỗ lực chung của các đơn vị và Nhân dân toàn Thành phố triển khai có hiệu quả các tiêu chí sạch - xanh và đẹp của cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch trong thời gian qua. Đồng chí đặc biệt biểu dương những giải pháp, cách làm sinh động, rất có ý nghĩa thiết thực và có tác dụng nhiều mặt của cán bộ và Nhân dân Quận Gò Vấp, thể hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thành ủy - UBND Thành phố, đúng vấn đề cốt yếu của cuộc vận động là không xả rác ra đường và kênh rạch. Quận Gò Vấp đã làm rất cụ thể những việc giúp khơi dậy từ trong nhận thức của người dân và các đơn vị, cơ quan trên địa bàn. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều cách cổ động trực quan hiệu quả (làm phim, làm báo, bandrol khẩu hiệu cổ vũ...), Quận còn tổ chức ra quân nhiều đợt ở từng khu dân cư, từng góc phố, bờ kênh... Làm vệ sinh xong không buông bỏ mặt bằng mà tiếp tục duy trì bằng nhiều cách khác nhau để những người thiếu ý thức không thể xả rác, không thể tái chiếm và lấn chiếm xả rác. Ngoài việc có chốt công an, dân phòng túc trực theo dõi phát hiện kịp thời những người xả rác, còn giao cho Chi đoàn thanh niên, cho Hội Cựu chiến binh, cho Hội Phụ nữ, cho Ban điều hành khu phố và thậm chí gắn trách nhiệm cho từng người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường, đồng thời biểu dương khen thưởng những người dân chấp hành tốt và có tinh thần trách nhiệm giữ gìn cảnh quan sạch - đẹp. Đồng chí nhấn mạnh: Nếu những cách cách làm ý nghĩa sâu sắc này của Gò Vấp được áp dụng rộng rãi toàn Thành phố thì hiệu quả cuộc vận động sẽ rất lớn. Một giải pháp tổng thể mà rất hài hòa, người dân yêu mảnh đất nơi mình sống, sẵn lòng vì cái chung mà tích cực tham gia, đó là thành công rất đáng trân trọng của Gò Vấp, đúng với tên gọi của cuộc vận động "Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước".

 


Đồng chí Võ Văn Hoan - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Thành phố
kết luận hội nghị.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thành phố cũng đặc biệt yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu và rộng để từng người, từng nhà đều có ý thức giữ gìn cảnh quan môi trường. Những đơn vị nào còn có những hạn chế, tồn tại phải nhanh chóng khắc phục, xây dựng cho được các giải pháp cụ thể phù hợp với đặc điểm địa bàn mình để triển khai hiệu quả tinh thần cuộc vận động, cũng chính là để Thành phố Hồ Chí Minh thực sự có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Các đại biểu dự hội nghị đã đi khảo sát thực tế dọc bờ kênh Tham Lương
(khu vực địa bàn Phường 14 - Quận Gò Vấp)

 

 

BA MINH
Lượt xem: 21483
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin