image Văn hóa - Xã hội
KHỞI CÔNG XÂY DỰNG, NÂNG CẤP TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN
Thứ năm, Ngày 24/01/2019, 10:51 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sớm nay, ngày 24.1.2019, Lễ khởi công xây dựng, nâng cấp công trình Trung tâm văn hóa Quận (do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình Quận làm Chủ đầu tư) đã được tổ chức trang trọng, mang ý nghĩa thiết thực mừng 89 năm Đảng quang vinh 3.2 (1930 - 2019), mừng Xuân mới Kỷ Hợi 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận, cùng đại diện các ban ngành - đoàn thể Quận và 16 Phường.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu chức mừng

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận nhấn mạnh: Đây là một công trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2015 - 2020, tạo điều kiện tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh ngày càng cao của Nhân dân. Để công trình được đảm bảo tiến độ, sớm đưa vào hoạt động, đề nghị đơn vị chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, đơn vị giám sát triển khai thực hiện dự án đề cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, khẩn trương, đảm bao chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn lao động.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận, cùng đại diện các đơn vị và nhà thầu thi công khởi công công trình.

Phối cảnh Dự án xây dựng, nâng cấp công trình Trung tâm văn hóa Quận

Được biết, Dự án xây dựng, nâng cấp công trình Trung tâm văn hóa Quận được Ủy ban Nhân dân Thành phố bố trí vốn đầu tư với tổng mức 115 tỷ đồng, trên diện tích hiện hữu 10.400 mét vuông (tại Phường 13). Phương án thiết kế, quy mô dự án gồm: Xây dựng mới Nhà đa năng (4 tầng và 1 hầm) diện tích 5.260,90 mét vuông; Hồ bơi thiếu nhi; sửa chữa và cải tạo khu Hành chính (5 tầng) với diện tích sàn sử dụng 2.082,10 mét vuông; Cổng, tường rào và nhà bảo vệ; đồng thời nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật (gồm sân, đường nội bộ, cây xanh, sân vườn) và các hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác; cung cấp các trang thiết bị hoạt động...

PHƯƠNG HOA