image Phòng cháy chữa cháy
KHEN THƯỞNG CHIẾN SỸ ĐỘI PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ - CÔNG AN QUẬN KỊP THỜI CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TRONG VỤ CHÁY TẠI CHỢ HẠNH THÔNG TÂY
Thứ ba, Ngày 03/03/2020, 03:01 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Sáng 5.3, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Quận đã dự lễ và trao khen thưởng tập thể Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an Quận và 7 cán bộ chiến sỹ đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy, cứu nạn cứu hộ tại địa chỉ số 679/7, hẻm 679 Quang Trung (số cũ: C24 khu phố chợ Hạnh Thông Tây) - Phường 11. Đồng chí tuyên dương và ghi nhận những cố gắng của các cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy với tinh thần trách nhiệm cao, không ngại khó khăn, nguy hiểm, mưu trí, dũng cảm, áp dụng kỹ chiến thuật hợp lý, chữa cháy hiệu quả, kịp thời, không để đám cháy lan rộng và cứu được người dân thoát nạn. Đồng chí cũng đã yêu cầu đến cán bộ chiến sỹ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được tăng cường công tác tập huấn, diễn tập tại cơ sở để có thể chủ động ứng phó trước các tình huống xảy.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu tại buổi trao khen thưởng

Tuyên dương khen thưởng tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng cháy, cứu nạn cứu hộ tại địa chỉ số 679/7, hẻm 679 Quang Trung

Trước đó, vụ cháy tại Chợ Hạnh Thông Tây xảy ra vào ngày 28.2, đám cháy lan tỏa nhanh ra nhiều khói, khí độc do chất cháy làm từ các chất dễ cháy, như: quần áo, vải, mỹ phẩm, đồ dùng tạp hóa…. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến nơi, lửa đã bao trùm tầng trệt căn nhà. Khu chợ Hạnh Thông Tây có nhiều hộ kinh doanh, buôn bán, ảnh hưởng đến việc triển khai công tác chữa cháy ban đầu. Thời điểm xảy ra cháy, điểm cháy xuất phát từ Kiot chưa mở cửa, không có người nên chưa kịp thời phát hiện, xử lý. Các Kiot phía sau căn nhà bị cháy đóng, bằng cửa sập và khóa bằng khóa chắc chắn, gây khó khăn cho công tác phá dỡ, tiếp cận chữa cháy bên trong.Các cán bộ chiến sỹ Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an Quận đã kịp thời huy động lực lượng và phương tiện đến hiện trường phối hợp với các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khống chế, bảo vệ không cho cháy lan ra các nhà, sạp xung quanh Chợ. Đội đã cứu được 1 nạn nhân 47 tuổi bị mắc kẹt ở tầng 3 căn nhà, đồng thời tổ chức hướng dẫn cho 5 nạn nhân thoát nạn an toàn ra khỏi khu vực cháy.

HOÀNG ANH
Lượt xem: 19460