image Hoạt động Ủy ban nhân dân
KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM VĂN HÓA QUẬN MỘT CÔNG TRÌNH DÂNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN MỚI
Thứ bảy, Ngày 18/01/2020, 04:01 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 18.1.2020 (tức 24 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), Ủy ban Nhân dân Quận đã tổ chức Lễ khánh thành công trình xây dựng, nâng cấp Trung tâm Văn hóa Quận cùng lúc với khai mạc đợt hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng Xuân Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3.2.1930 - 3.2.2020. Đến dự có các đồng chí: Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận, Trần Thị Thanh Nhàn - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, cùng các đồng chí đại diện Sở Văn hóa - Thể Thao Thành phố, Trung tâm Thông tin triển lãm Thành phố, ban ngành đoàn thể Quận và 16 Phường…

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận phấn khởi nhấn mạnh: Quận Gò Vấp luôn được sự quan tâm rất lớn từ Ủy ban nhân dân Thành phố và các Sở ngành Thành phố để có thể hoàn thành công trình xây dựng, nâng cấp Trung tâm văn hóa Quận, khởi công từ tháng 2.2019 và đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan của nhân dân địa phương. Ngoài việc nâng cấp, chỉnh trang lại toàn bộ khu nhà hành chính hiện hữu và khu hạ tầng kỹ thuật như sân, đường nội bộ, công trình còn được xây mới Nhà đa năng với kết cấu 4 tầng để tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật; khu hồ bơi thiếu nhi phục vụ nhu cầu bơi lội của học sinh, sinh viên và người dân… với tổng kinh phí đầu tư trên 115 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Thành phố. Quy mô xây dựng, nâng cấp Trung tâm văn hóa Quận như hiện nay phần nào đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí ngày càng cao của người dân. Đây cũng là một nền tảng hình thành thêm các thiết chế văn hóa mới, là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ cộng đồng. Với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, tin rằng chất lượng các hoạt động văn hóa địa phương sẽ được nâng cao hơn nữa trong thời gian tới, phục vụ nhu cầu văn hóa nghệ thuật của nhân dân được tốt hơn.

Đồng chí cũng cảm ơn, ghi nhận những nỗ lực của tập thể các đơn vị Chủ đầu tư, thiết kế, thi công, giám sát để thi công hoàn thành công trình đạt tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, đưa công trình vào khai thác sử dụng đáp ứng mục tiêu và đạt hiệu quả đầu tư.

Mừng năm mới 2020, Trung tâm Văn hóa Quận cũng bước vào tuổi 20 với sắc và diện mạo mới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Quận bày tỏ mong muốn Trung tâm văn hóa Quận tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong những năm vừa qua, gắn kết các hoạt động với chủ đề năm 2020 “Đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, làm tốt các chức năng tuyên truyền, thông tin, cổ động, phục vụ nhu cầu sinh hoạt thưởng thức văn hóa trong cộng đồng; là cầu nối đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân, góp phần tạo sự lan tỏa rộng rãi phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cổ động chính trị trực quan, đa dạng hóa, sáng tạo các hình thức hoạt động triển lãm, hội thi, liên hoan, hoạt động các Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ... hướng mạnh đến phong trào cơ sở trong thời gian tới, thực sự góp phần quan trọng xây dựng Gò Vấp văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động Quận cũng đã tổ chức công bố và trao Quyết định của Liên đoàn lao động Thành phố gắn biển công nhận Công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng 3.2 (1930 - 2020) cho Công trình xây dựng và nâng cấp Trung tâm văn hóa Quận Gò Vấp.

MINH PHƯƠNG