image Quân sự - Quốc phòng
KHAI MẠC HUẤN LUYỆN QUÂN NHÂN DỰ BỊ ĐỘNG VIÊN NĂM 2017
Thứ 4, Ngày 06/09/2017, 10:55 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 6.9.2017, Ban chỉ huy Quân sự Quận tổ chức khai mạc huấn luyện cBB1 và bTT thuộc Tiểu đoàn bộ binh dự bị động viên năm 2017 theo Quyết định số 42/QĐ-UBND ngày 16.1.2017 của UBND Thành phố, Kế hoạch số 234/KH-BTL ngày 17.2.2017 của Bộ Tư lệnh Thành phố, Quyết định số 01/QĐ-UBND-M ngày 19.1.2017 của Chủ tịch UBND Quận. Đến dự có các đồng chí: Đại tá Lê Phú Nhân - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố, Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận, Nguyễn Hữu Nghĩa - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch - UVTV Quận ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận, cùng các đồng chí lãnh đạo 16 Phường.

Theo Kế hoạch huấn luyện, các đồng chí sĩ quan dự bị sẽ được nghiên cứu nội dung về bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; xây dựng lực lượng dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; một số phương pháp huấn luyện Điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, huấn luyện chiến thuật cấp Trung đội; thứ tự các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, hành trú quân chiến đấu; các tính năng chủ yếu của vũ khí mới; luyện tập bắn súng... Qua đó, thống nhất các nội dung mới về kỹ thuật, chiến thuật, điều lệnh, công tác tham mưu, phương pháp huấn luyện và các nội dung liên quan đến xây dựng, huy động và tiếp nhận lực lượng dự bị động viên; đồng thời nâng cao năng lực, phương pháp huấn luyện đồng bộ và quản lý đơn vị dự bị động viên cho đội ngũ sĩ quan dự bị ở các đơn vị ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu.

Đại tá Lê Phú Nhân - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Lê Phú Nhân - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố nhấn mạnh: Để thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương, góp phần giữ vững ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, quân nhân dự bị động viên phải luôn nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận thức rõ yêu cầu, nhiệm vụ, âm mưu hoạt động phá hoại của kẻ thù, sẵn sàng chiến đấu cao, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Huấn luyện cán bộ Tiểu đoàn DBĐV Quận Gò Vấp năm 2017 gắn với phương châm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ tổ chức, phương pháp huấn luyện, chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu, thành thạo kỹ thuật, chiến thuật cá nhân, nắm chắc, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị khí tài trong biên chế, có sức cơ động cao, bảo đảm đủ điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DBĐV, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch - UVTV Quận ủy
Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận nêu rõ yêu cầu nội dung huấn luyện

Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch - UVTV Quận ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận đề nghị các đồng chí sĩ quan dự bị phát huy tinh thần đoàn kết, một lòng thương yêu, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện; tuyệt đối chấp hành điều lệnh, điều lệ, kỷ luật của Quân đội, quy định của đơn vị trong đợt huấn luyện, bảo đảm quân số huấn luyện cao, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, an toàn khi tham gia giao thông; phát huy tinh thần tự giác, chủ động sáng tạo trong học tập, lý thuyết kết hợp với thực hành, huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả”. Năm chắc nội dung được huấn luyện làm cơ sở cho các đồng chí trong quá trình diễn tập, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu khi có lệnh của cấp trên; thực hiện tốt công tác dân vận ở khu vực nơi đóng quân và huấn luyện, phát huy hình ảnh cao đẹp “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Các đồng chí khung quản lý huấn luyện, tổ giáo viên và lực lượng phục vụ cần phát huy vai trò trách nhiệm, duy trì quản lý chặt chẽ quân số, chấp hành kỷ luật và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện; duy trì nghiêm túc kế hoạch thời gian, hàng ngày tổ chức giao ban, nhận xét, đánh giá kết quả từng nội dung, từng khoa mục, rút kinh nghiệm kịp thời để bổ sung, điều chỉnh, nâng cao chất lượng huấn luyện cho những năm tiếp theo. Đồng thời chú trọng bảo đảm tốt đời sống vật chất tinh thần cho học viên, thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện nghiêm công tác bảo quản, bảo dưỡng tốt vũ khí trang bị trước, trong và sau khi kết thúc huấn luyện.

BA MINH