image Quân sự - Quốc phòng
Khai mạc huấn luyện Đại đội dân quân thường trực năm 2017
Thứ ba, Ngày 31/10/2017, 01:55 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Ngày 31.10.2017, Ban chỉ huy Quân sự Quận đã tổ chức khai mạc khóa huấn luyện Đại đội dân quân thường trực năm 2017 theo Quyết định số 595/QĐ-UBND ngày 24.8.2015 của Ủy ban nhân dân Thành phố về phê duyệt đề án tổ chức sử dụng lực lượng Dân quân thường trực xử lý gây rối, biểu tình, bạo loạn giai đoạn 2015 – 2025, nhằm củng cố, kiện toàn và xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại về mọi mặt, tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trước mọi tình huống, góp phần cùng các lực lượng chức năng bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân an toàn tuyệt đối, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quận. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Bí thư Quận ủy, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch – UVTV Quận ủy – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận, Nguyễn Ngọc Anh – Quận ủy viên – Chánh Văn phòng HĐND – UBND Quận, cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy – UBND 16 Phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy khẳng định đây là nhiệm vụ có tính chất đặc thù và quan trọng, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng phối hợp thực hiện tốt theo Kết luận số 41-KL/TW ngày 31.3.2010 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng Dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới; phải thống nhất trong nhận thức và hành động trong quá trình triển khai thực hiện, bảo đảm yêu cầu về mọi mặt như tổ chức, trang bị, huấn luyện…. Ban Chỉ huy quân sự Quận thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Quận ủy – UBND Quận lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, kiện toàn và xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ đảm bảo về quân số, chất lượng về mọi mặt, được trang bị đầy đủ theo yêu cầu, huấn luyện thành thục, chu đáo, có ý thức tổ chức kỷ luật chặt chẽ, có khả năng xử trí nhanh, kịp thời có hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn, sẵn sàng chấp hành lệnh điều động của cấp có thẩm quyền, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ trên cơ sở nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù, đặc biệt là âm mưu chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, tạo chuyển biến tích cực về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng cho cán bộ, chiến sỹ. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân và Ban chỉ huy Quân sự các Phường cùng chăm lo động viên lực lượng cả về vật chất, tinh thần để các chiến sỹ dân quân thường trực an tâm huấn luyện, công tác, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Ban Chỉ huy quân sự Quận tham mưu chăm lo đầy đủ, kịp thời về chế độ, chính sách, có chế độ khen thưởng, kỷ luật đúng quy định, duy trì tổ chức khóa huấn luyện một cách nhiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả.

BA MINH