image Hoạt động doanh nghiệp
KHAI MẠC CHỢ HOA TẾT KỶ HỢI 2019 QUẬN
Thứ năm, Ngày 31/01/2019, 09:59 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 31.1.2019 (nhằm 26 Tết), Ủy ban Nhân dân Quận và Hội Sinh vật cảnh đã tổ chức khai mạc Chợ Hoa Tết Kỷ Hợi năm 2019, một hoạt động thường niên vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố, Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, Trần Thị Thanh Nhàn - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, cùng đại diện Hội Sinh vật cảnh Thành phố, Ủy ban Nhân dân Huyện Chợ Lách - Tỉnh Bến Tre (đơn vị có Hội Sinh vật cảnh kết nghĩa), ban ngành - đoàn thể Quận và 16 Phường...

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận tham dự khai mạc Chợ Hoa Tết Kỷ Hợi 2019

Năm nay, Hội Chợ Hoa Xuân của Quận có 238 lô gian hàng (tại Công viên Làng Hoa Gò Vấp) và 128 lô (tại tuyến đường Phạm Huy Thông, trong đó của nghệ nhân và người làm vườn sinh vật cảnh Quận là 152 lô, còn lại là các Hội sinh vật cảnh kết nghĩa (Chợ Lách - Tỉnh Bến Tre, Quận 12, Quận Thủ Đức, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi, Tỉnh Bình Định, Tỉnh Phú Yên, Tỉnh Nha Trang...).

Chợ Hoa Xuân Gò Vấp Kỷ Hợi 2019 là năm thứ 13 được Quận tổ chức - một Chợ Hoa Tết trọng điểm của Thành phố, phục vụ số lượng lớn các loại hoa, cây kiểng có giá trị cao cả về chủng loại, thẩm mỹ nghệ thuật cao cấp, như Bonsai Mai, Phong Lan, Địa Lan, Cúc Thược Dược, Cúc Ngũ sắc, Cúc Đại Đóa, Mào Gà, Vạn Thọ… cùng các loài bonsai thuộc các dáng thế cổ quý giá như: nhất Vạn (Vạn Tuế), nhì Kim (Kim Quất), tam Cần (Cần Thăng), tứ Nguyệt (Nguyệt Quế)… là các loài cây và hoa đem lại may mắn, hạnh phúc khi Tết đến Xuân về cho mọi nhà, mọi người
Chợ Hoa diễn ra từ ngày 28.1 đến ngày 4.2.2019 (nhằm 23 đến 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất).

PHƯƠNG HOA