image Thông tin cần biết
Hủy Lễ Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ
Thứ ba, Ngày 09/02/2021, 02:56 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ cho biết: Chiều ngày 8/2, trước diễn tiến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM, UBND TP đã quyết định hủy bỏ Lễ Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ.

 


Quang cảnh đường hoa Nguyễn Huệ (Nguồn: Website Thành ủy)

 

Mặc dù hủy bỏ Lễ Khai mạc, Đường hoa vẫn sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ ngày 10/2.

Tất cả mọi người vào Đường hoa phải xếp hàng đúng khoảng cách, đo thân nhiệt và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, đồng thời phải tuân thủ chặt chẽ Thông điệp 5K, bao gồm “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Trong quá trình tham quan, người dân và du khách tuân thủ quy định di chuyển trong Đường hoa, tuyệt đối không tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh hoặc selfie (tự chụp) khi đang ở Đường hoa Nguyễn Huệ. 

Những người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách hoặc tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Đường hoa Nguyễn Huệ cũng sẽ thực hiện theo quy trình “giãn cách” - số lượng có hạn, đảm bảo khoảng cách ít nhất 1 mét giữa các khách tham quan. Khi thấy bên trong phạm vi Đường hoa đông người, bảo vệ sẽ giảm tần suất hoặc tạm ngừng cho thêm người vào Đường hoa.

Ban Tổ chức cũng khuyến nghị người dân và du khách hạn chế vào Đường hoa tại các giờ cao điểm tránh tập trung đông người và nếu đang ở bên trong Đường hoa thì sử dụng các cổng phụ hai bên Đường hoa để rời khỏi Đường hoa. Cổng phụ Đường hoa nằm tại các giao điểm giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh.

Tất cả gian hàng ẩm thực dọc theo Đường hoa đều phục vụ bán mang đi, không phục vụ ăn uống tại chỗ. 

Nếu người dân thuộc các trường hợp phải khai báo y tế, đang trong thời gian tự cách ly hoặc đang có các triệu chứng như sốt, ho, đau nhức, khó thở… đều không đến các địa điểm công cộng bao gồm Đường hoa Nguyễn Huệ và liên hệ hotline số 19009095 hoặc cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

BAN BIÊN TẬP
Lượt xem: 2409
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin