image Hoạt động Ủy ban nhân dân
HUY ĐỘNG TRẺ ĐẾN TRƯỜNG VÀ TUYỂN SINH VÀO CÁC LỚP ĐẦU CẤP NĂM HỌC 2018 - 2019
Thứ ba, Ngày 29/05/2018, 06:35 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Ngày 29.5, UBND Quận ban hành Kế hoạch số 2605/KH-UBND về việc huy động trẻ đến trường và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018 – 2019. Kế hoạch đề ra sẽ huy động trẻ 5 tuổi (sinh năm 2013) ra lớp với số lượng là 7.466 em; tuyển sinh vào Lớp 1, số trẻ 6 tuổi (sinh năm 2012) là 9.498 em; tuyển sinh vào Lớp 6, số trẻ hoàn thành chương trình bậc tiểu học năm học trước trên địa bàn Quận là 7.983 em, dự kiến tuyển sinh lớp 6 năm học mới là 8.340 em.
Công tác tuyển sinh đảm bảo đủ chỗ học cho con em Nhân dân trên địa bàn Quận, đặc biệt là con em gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo. Đồng thời, thực hiện tốt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Thực hiện tuyển sinh ở mỗi bậc học đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo công khai, nghiêm túc, công bằng. Không nhận học sinh sớm tuổi và học sinh trái tuyến ngoài Quận. Nâng cao ý thức trách nhiệm, vai trò của cha mẹ học sinh trong việc quan tâm chăm sóc, tạo điều kiện cần thiết cho con em đến trường, đảm bảo quyền lợi học tập của trẻ em. Nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp, thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.
Mời bạn đọc xem toàn văn Kế hoạch số 2605/KH-UBND tại đây.

PHƯƠNG THẢO