image Hội khuyến học
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018 VỚI CHỦ ĐỀ: “HỌC TẬP SUỐT ĐỜI LÀM CHO TÀI NGUYÊN CON NGƯỜI ĐƯỢC TÁI TẠO VÀ PHÁT TRIỂN LIÊN TỤC”
Thứ ba, Ngày 02/10/2018, 01:20 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Ngày 1.10, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, UBND Quận đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. Đến dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Thành phố và đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận.

 

 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay diễn ra từ ngày 30.9 đến 7.10 có chủ đề "Học tập suốt đời làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển liên tục". Nội dung ý nghĩa của Tuần lễ học tập suốt đời được tuyên truyền rộng rãi tạo sức lan tỏa trên địa bàn Quận, các cấp lãnh đạo, tổ chức và tầng lớp Nhân dân nâng cao nhận thức về một xã hội học tập, từ đó góp phần xây dựng Thành phố trở thành “Thành phố học tập”, “Đô thị thông minh”.

 


Đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu trong buổi lễ khai mạc

 

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận phát động đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, mọi tầng lớp xã hội trong Quận tích cực hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”. Thực hiện các nội dung trọng tâm: kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Quận, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020 và nhiệm vụ xóa mù chữ giai đoạn 2014 - 2020; tổ chức việc đánh giá kết quả xây dựng xã hội học tập năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; tiếp tục xây dựng Trung tâm học tập cộng đồng Phường hoạt động ổn định, hiệu quả, mở nhiều lớp học phù hợp phục vụ việc học tập, học nghề cho Nhân dân; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn Quận; Hội khuyến học Quận tiếp tục tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng học học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Việc học tập suốt đời của Nhân dân không chỉ dừng lại trong một tuần lễ hưởng ứng mà cần được xây dựng trên một nền tảng vững chắc, lâu dài, mang đến cho người dân những điều kiện, cơ hội học tập dễ dàng. 

 

 


Lãnh đạo Thành phố và Quận trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên

 

Nhân dịp này, Hội khuyến học Quận trao 19 suất học bổng khuyến tài 1&1 dành cho các em sinh viên Đại học (mỗi suất trị giá 2.500.000đ) và 12 suất học bổng khuyến học 1&1 dành cho các em học sinh lớp 10 (mỗi suất trị giá 1.500.000đ). Các em học sinh, sinh viên nhận học bổng đều là những em có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn Quận, các em đã phấn đấu nỗ lực vượt khó và đạt thành tích cao trong học tập.

HOÀNG ANH
Lượt xem: 2980
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin