image Hội Chữ thập đỏ
HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRÌNH ĐỎ 2018
Thứ sáu, Ngày 22/06/2018, 03:18 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Chương trình vận động hiến máu xuyên Việt "Hành trình Đỏ” lần thứ VI chính thức khởi động vào ngày 13.6.2018 tại Tỉnh Cà Mau. Chương trình do Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện chủ trì, giao Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần VTV Corp và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ 26 Tỉnh - Thành phố tổ chức. Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”, “Hành trình Đỏ” 2018 dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu, sẽ diễn ra từ 13.6 đến 14.7. Chương trình là cơ hội để nhiều người dân ở những vùng xa trung tâm Tỉnh - Thành phố có cơ hội được hiến máu, chia sẻ với người bệnh. Và cũng là dịp hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, ngày hội hiến máu cuối cùng cũng là điểm hội quân “Hành trình Đỏ” có tên gọi "Giọt hồng tri ân” tại thủ đô Hà Nội.

Sáng ngày 22.6, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Gặp mặt phóng viên báo chí Hành trình Đỏ” và ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác”, ngày hội hiến máu đã tiếp nhận được 1.461 đơn vị máu. Hưởng ứng chương trình, tại Đình Thông Tây Hội - Phường 11 - Quận Gò Vấp, Hội Chữ thập đỏ Quận cũng đã thành lập điểm tiếp nhận hiến máu với 153 đơn vị máu (trong đó, 37 cas 250ml và 116 cas 350ml).

Chương trình “Hành trình Đỏ” được thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc, qua 5 năm tổ chức đã tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu. Chương trình cũng góp phần mở rộng đối tượng hiến máu, tập dượt công tác tổ chức tiếp nhận máu số lượng lớn tại nhiều địa phương để dự phòng tai nạn, thảm họa, điều phối máu trên phạm vi toàn quốc và góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

PHƯƠNG THẢO