image Phòng cháy chữa cháy
HUẤN LUYỆN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ CHO HƠN 100 ĐỘI VIÊN ĐỘI PCCC CƠ SỞ
Thứ ba, Ngày 02/07/2019, 05:50 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 29.6.2019, Công an Quận Gò Vấp tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 100 cá nhân thuộc cơ quan, tổ chức, cơ sở trên địa bàn Quận. Đây là lớp tập huấn đợt 3 trong năm 2019 do Công an Quận Gò Vấp tổ chức, sau 2 lớp tổ chức vào tháng 4 và tháng 5 năm 2019.

Tại buổi huấn luyện, các học viên được tập huấn 2 nội dung, lý thuyết gồm: Tình hình cháy, nổ trong thời gian qua; sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về công tác PCCC; các văn bản qui phạm pháp luật về PCCC; một số kiến thức cơ bản về PCCC; nguyên nhân cháy, nổ, cách xử lý tình huống ban đầu khi có cháy; việc chấp hành các nội quy, quy định của nhà nước về PCCC, xử lý vi phạm về PCCC; một số biện pháp an toàn PCCC cụ thể phù hợp đối tượng tuyên truyền.

Phần thực hành, các học viên được tập huấn các kiến thức và trực tiếp sử dụng các bình chữa cháy xách tay (bình CO2, bình bột) và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; rải vòi và các tư thế cầm lăng; các động tác cứu người trong đám cháy.

Qua lớp huấn luyện và bồi dưỡng sẽ giúp các học viên bổ sung và nâng cao hơn nữa các kiến thức cơ bản về PCCC, thường xuyên tự kiểm tra an toàn PCCC, kịp thời phát hiện và khắc phục sơ hở, thiếu sót về PCCC, ngăn ngừa nguy cơ phát sinh cháy, nổ. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác PCCC của người đứng đầu cơ sở cũng như cán bộ, nhân viên tại cơ sở. Các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận huấn luyện về nghiệp vụ PCCC và CNCH theo quy định tại Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16.12.2014 của Bộ Công an.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lớp huấn luyện:

 


Hướng dẫn tính năng và cách sử dụng bình chữa cháy xách tay

 

 


Hướng dẫn các tư thế cầm lăng và rải vòi chữa cháy

 

 


Hướng dẫn tư thế cứu người bị nạn trong đám cháy

 

 


Học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy trong khay xăng

 

 


Học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do hở khí gas từ bình gas khi đun nấu tại hộ gia đình...

 

 


Hướng dẫn tư thế khóa van gas và sử dụng khăn ướt để khóa van gas bị rò rỉ

 

 

 

Nguồn: CH - Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ.GV
Lượt xem: 21201
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin