image Phòng cháy chữa cháy
HUẤN LUYỆN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY - CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN - CỨU HỘ NĂM 2019
Thứ 4, Ngày 17/04/2019, 08:54 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 13.4.2019, Công an Quận tổ chức Lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy - chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ cho cán bộ, công chức các cơ quan, tổ chức, cơ sở trên địa bàn.

Các học viên được truyền đạt những thông tin mới nhất liên quan đến tinh hình cháy nổ xảy ra trong cả nước nói chung và trên địa bàn Thành hố Hồ Chí Minh nói riêng. Đồng thời phổ biến, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy - chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ; phương pháp lập và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ; nguyên nhân cháy nổ và cách xử lý ban đầu khi có sự cố cháy nổ xảy ra; cách cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy; cấu tạo tính năng tác dụng, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Tập trung phát huy tinh thần, nâng cao ý thức tự chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực phòng cháy - chữa cháy tại các cơ sở, đảm bảo các điều kiện phòng cháy - chữa cháy, trang bị đầy đủ điều kiện, phương tiện chữa cháy ban ban đầu... Ngay sau đó, các học viên làm bài kiểm tra các kiến thức lý thuyết đã được tập huấn.

Trong phần thực hành, các học viên được tập huấn và trực tiếp sử dụng các bình chữa cháy xách tay (bình CO2, binh bột) và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; rải vòi và các tư thế cầm lăng; các động tác cứu người trong đám cháy…

Qua lớp huấn luyện và bồi dưỡng, các học viên đạt yêu cầu được Công an Quận đề xuất Công an Thành phố cấp Giấy chứng nhận huấn luyện về nghiệp vụ phòng cháy - chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ theo Quy định tại Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16.12.2014 của Bộ Công an.

Buổi tập huấn giúp các học viên bổ sung và nâng cao hơn nữa các kiến thức cơ bản về phòng cháy - chữa cháy, thường xuyên tự kiểm tra an toàn phòng cháy - chữa cháy, kịp thời phát hiện và khắc phục sơ hở, thiếu sót về phòng cháy - chữa cháy, ngăn ngừa nguy cơ phát sinh cháy, nổ. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy - chữa cháy của người đứng đầu cũng như cán bộ, nhân viên tại cơ sở.


Dưới đây là một số hình ảnh tại lớp huấn luyện:

 


Tập huấn lý thuyết cho các học viên

 

 


Hướng dẫn tính năng và cách sử dụng bình chữa cháy xách tay.

 

 


Hướng dẫn tư thế cứu người bị nạn trong đám cháy.

 

 

 

 


 

 

 


Học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy trong khay xăng.

 

 

 

 

 

 


Học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy
do hở khí gas từ bình gas khi đun nấu tại hộ gia đình...

 

LAN ANH 

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 6726
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin