image Phòng cháy chữa cháy
Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở
Chủ nhật, Ngày 28/06/2020, 10:13 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng ngày 27/6, Công an quận Gò Vấp đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) theo thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an cho gần 100 đội viên Đội PCCC của các cơ sở trên địa bàn quận.

 

Tại buổi tập huấn, đội viên các Đội PCCC cơ sở được phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; phương pháp lập và thực tập phương án chữa cháy. Bên cạnh đó, Đội CS PCCC và CNCH quận đã dành phần lớn thời gian để huấn luyện biện pháp, chiến thuật, phương pháp kiểm tra an toàn PCCC…

 

Cuối buổi tập huấn, đội viên các Đội PCCC sẽ được kiểm tra (lý thuyết, thực hành), nếu đạt yêu cầu trở lên thì được cấp “Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC”.

 

Lớp tập huấn giúp các đội viên đội PCCC nắm vững một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH, đồng thời trang bị một số kiến thức cơ bản, nắm vững tính năng, tác dụng, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực tập tình huống chữa cháy, nâng cao kỹ chiến thuật, kinh nghiệm để xử lý kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

 


Hướng dẫn học viên nhận biết rõ những nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và cách để khắc phục.

 


Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay xử lý đám cháy là xăng, dầu.

 


Hướng dẫn cách sử dụng ròng rọc thả chậm để tự cứu khi bị mắc kẹt ở tầng cao.

 


Học viên làm bài kiểm tra trắc nghiệm lý thuyết tại hội trường.

 

 

KHOA NGUYỄN
Lượt xem: 35975
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin